Các mẫu laptop sử dụng vi xử lý Snapdragon 835 sẽ là một đối thủ nặng ký đối với các thiết bị hai-trong-một cũng như trong phân khúc laptop giá rẻ.

Tại ngày đầu tiên của Hội nghị Công nghệ Snapdragon Tech Summit được tổ chức tại Maui, Hawaii, Qualcomm đã chính thức giới thiệu hai mẫu laptop chạy Windows 10 được trang bị vi xử lý Snapdragon 835 của hãng. Đây chính là thành quả của sự hợp tác giữa Qualcomm, Microsoft và hai hãng laptop nổi tiếng HP và Asus.

HP và Asus ra mắt laptop sử dụng Snapdragon 835, pin 20 tiếng
Hai mẫu laptop đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 835 của Qualcomm chính là Asus NovaGo
HP và Asus ra mắt laptop sử dụng Snapdragon 835, pin 20 tiếng
Và HP Envy x2

Hai mẫu laptop trên còn có tên gọi là “always connected” PC nhờ vào modem LTE được tích hợp ngay trên vi xử lý Snapdragon 835. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn có mạng Internet thông qua kết nối Gigabit LTE và không phải lo lắng về wifi khi đang di chuyển.

Khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ của vi xử lý Snapdragon 835 cũng là một lợi thế rất lớn, giúp hai thiết bị trên có thời lượng pin đáng kinh ngạc lên tới 20 tiếng. Thêm vào đó, con chip của Qualcomm còn cho phép các thiết bị được trang bị hoạt động ở nhiệt độ ổn định mà không cần làm mát bằng quạt. Cũng vì thế mà các mẫu laptop trên đều rất mỏng và nhẹ, phù hợp đối với những người dùng cần di chuyển nhiều.

HP Envy x2, mẫu laptop chạy Windows 10 của HP, có khá nhiều điểm tương đồng với các sản phẩm thuộc dòng Surface Pro. Thiết bị có màn hình 12.3 inch WUXGA+ độ phân giải Full HD, 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong. Bàn phím của máy có thể tháo rời, các phím có hỗ trợ backlit và máy đi kèm với một giá đỡ có độ mở từ 110 độ cho đến 150 độ. Người dùng cũng sẽ nhận được một chiếc stylus theo chuẩn Windows Ink.

HP và Asus ra mắt laptop sử dụng Snapdragon 835, pin 20 tiếng
HP Envy x2 có bàn phím có thể tháo rời và có thể sử dụng riêng ở dạng tablet

Asus NovaGo có thiết kế tương tự như các mẫu laptop truyền thống và khá giống các mẫu ZenBook nhưng màn hình của máy có thế xoay 360 độ để người dùng sử dụng ở chế độ tablet. Máy được trang bị màn hình cảm ứng 13.3 inch độ phân giải Full HD. Giống với Envy x2, NovaGo cũng sẽ có 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong.

HP và Asus ra mắt laptop sử dụng Snapdragon 835, pin 20 tiếng
Còn Asus NovaGo có thiết kế giống với các mẫu laptop truyền thống nhưng màn hình có thể xoay 360 độ để sử dụng dưới dạng tablet

Trong khi phần tablet của Envy x2 nặng 700g và dày 6.9mm thì NovaGo có trọng lượng là 1.39kg và dày 14.9mm. Thiết bị của HP phụ thuộc hoàn toàn vào cổng kết nối USB Type-C còn NovaGo của Asus có các cổng kết nối đa dạng hơn, bao gồm hai cổng kết nối USB 3.1 Type-A, cổng HDMI và khe đọc thẻ nhớ microSD.

Cả hai mẫu laptop đều có modem X16 LTE, được Qualcomm cho biết rằng sẽ có thời lượng pin vượt ngưỡng 20 tiếng và chạy hệ điều hành Windows 10 S. Tuy vậy, người dùng của cả hai laptop đều có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Pro. Phiên bản 4GB và 64GB bộ nhớ trong của NovaGo có giá 599 USD (khoảng 13,5 triệu VND) và giá bản của phiên bản 8GB/256GB sẽ là 799 USD (khoảng 18 triệu VND). Hiện giá bán của Envy x2 vẫn chưa được HP tiết lộ.

HP Envy x2 sẽ được mở bán trong nửa đầu của năm 2018. Qualcomm cho biết rằng các mẫu laptop sử dụng vi xử lý Snapdragon 845 và modem X20 LTE sẽ xuất hiện ngay trong năm tới.