HTC cho phép các nhà phát triển sử dụng hệ thống Duo Camera cho ứng dụng bên thứ 3

HTC cho phép các nhà phát triển sử dụng hệ thống Duo Camera cho ứng dụng bên thứ 3

Khác với Smart Social Camera trên các mẫu Xperia của Sony, HTC không tích hợp khả năng cài thêm add-ons vào trình điều khiển camera của máy mà hãng sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng hàm API của hệ thống Duo Camera trên HTC One M8 để tạo ra các ứng dụng riêng lẻ. Động thái này hẳn sẽ khiến các lập trình viên chú ý tới mẫu flagship vừa ra mắt của HTC, và từ đó, người dùng cũng sẽ quan tâm hơn đến khả năng chụp ảnh của hệ thống Duo Camera “độc nhất vô nhị”.

Hai trong số những tính năng mà hệ thống này đem lại chính là khả năng xóa phông “mù mịt” và giả lập chiều sâu cho bức ảnh. Mặc dù đã được HTC trang bị sẵn lên trình camera gốc của One M8 nhưng hiện tại nó vẫn hoạt động không được ổn định và ảnh chụp lại còn khá nhiều lỗi nên chúng ta hãy hy vọng rằng các nhà phát triển bên thứ 3 có thể khắc phục được điều này. Dưới đây sẽ là ảnh demo của một số tính năng thú vị được chụp từ hệ thống Duo Camera trên HTC One M8.

Change-the-angle-of-a-picture.jpg

Khả năng thay đổi góc chụp của ảnh.Foregrounder-effect.jpg

Tính năng “Foregrounder Effect”.Change-the-focal-point-from-background-to-foreground.jpg

Thay đổi điểm nét “ảo”.Change-in-background-focus.jpgXóa phông “mù mịt”.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.