HTC đã bắt đầu cập nhật giao diện Sense 6.0 cho HTC One M7

HTC đã bắt đầu cập nhật giao diện Sense 6.0 cho HTC One M7

HTC_One_Sense_6_0_500px.
​Đúng như lời hứa trước đây, HTC hiện đã bắt đầu phát hành bản cập nhật giao diện Sense 6.0 dành cho chiếc One (M7) tại Canada. Ngoài giao diện được làm mới theo hướng phẳng hơn và đơn giản hơn, bản update này còn cập nhật ứng dụng camera mới, trình BlinkFeed được cải tiến, chế độ tiết kiệm pin Extreme Power Saving và cải thiện hiệu năng hệ thống.

Đối với hàng công ty thì chưa rõ khi nào thì M7 ở Việt Nam chúng ta mới được cập nhật lên Sense 6.0, nhưng việc bản firmware mới xuất hiện sẽ mở đường cho một loạt ROM Cook ổn định để chúng ta có thể flash lên máy và sử dụng ngay mà không phải chờ đợi lâu. Ngay bây giờ nếu như bạn nào đang có máy xách tay thì có thể vào cài đặt để kiểm tra cập nhật xem sao. Lưu ý là việc cập nhật từ hãng yêu cầu máy chưa được mở khóa bootloader & ko có root (nếu máy mở rồi thì các bạn cần relock lại).

Một số những điểm nổi bật anh em cần chú ý: 

Giao diện phẳng hơn, hiện đại hơn, dùng nhiều mảng màu lớn khá sinh độngTông màu xanh đậm hơn Sense 5.5, font chữ to hơn. Bạn cũng có thể thấy là các biểu tượng trên thanh đồng hồ chuyển hết sang màu trắng, kể cả biểu tượng pin, đúng theo kiểu của Android 4.4. Ngay từ app drawer chúng ta đã có thể nhấn giữ các biểu tượng để kéo ra màn hình chính nhanh chóng, không phải dùng đến nút “Shortcut” như hồi Sense 5.5.

    1

Trình đọc tin BlinkFeed được làm mới, phẳng và vẫn hỗ trợ tốt các nguồn tiếng Việt (Tinhte.vn là một trong số đó). Màn hình chính mặc định giờ đây không còn là BlinkFeed, thay vào đó là giao diện cho phép sắp xếp icon như bình thường.

2

Ở trong giao diện tinh chỉnh hệ thống, các ứng dụng cũng được làm phẳng hơn, sắc nét và dễ hiểu hơn. Cách sắp xếp và các mục trong khu vực này thì không có gì khác biệt nhiều so với Sense 5.5.

3 ​

Ứng dụng camera có giao diện mới hoàn toàn, sang trọng hơn với các biểu tượng hình tròn. Tính năng Zoe giờ đây cho phép nhấn giữ phím chụp ảnh để tự xác định độ dài video. Ngoài ra, app này còn có thêm chế độ Pan 360 cho phép chụp ảnh panorama 360 độ, giống với PhotoSphere trên bản Android nguyên gốc. HTC đã tích hợp riêng một chế độ mới để chụp “tự sướng”, khi đó camera sẽ được thiết lập tự đếm lùi cho bạn.

4

Các ứng dụng hệ thống cũng như ứng dụng thuộc HTC được thiết kế theo phong cách mới, đơn giản và đẹp hơn. Bạn có thể thấy rõ các mảng màu xanh, cam và đen rất bắt mắt nhưng không hề phức tạp. Nếu không thích kiểu màu này thì HTC vẫn còn cung cấp thêm 2 theme nữa với các cách phối hợp màu khác. Chúng ta có thể tìm được chúng trong phần cấu hình hệ thống.

5

Vài chi tiết khác:

  • Trình chơi nhạc mới cho phép hiển thị Visualizer ngay trong giao diện Now Playing
  • Đã hỗ trợ chạm hai lần để mở khóa màn hình (có vẻ như chưa hoạt động trên One)
  • Ngoài màn hình khóa, nếu trượt biểu tượng ổ khóa sang trái thì sẽ được đưa thẳng BlinkFeed, sang trái thì thấy các widget
  • Hỗ trợ dùng phím volume để unlock máy mà không cần cài thêm bản cook.

 

Nguồn: Tinhte, cultofandroid

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.