HTC lý giải việc không sử dụng chip Snapdragon S800 trên HTC One, One Max

HTC lý giải việc không sử dụng chip Snapdragon S800 trên HTC One, One Max

erichan1016_2_HTC-_105576b945c9c89c345fb0d65f2f9ff7

Trong một buổi thăm quan nhà mới mới đây, ePrice đã có một buổi nói chuyện với đại diện cuat HTC, trong buổi nói chuyện này HTC đề cập tới việc tại sao hãng không sử dụng chip S800 trên các sản phẩm của mình. Do bài viết hoàn toàn bằng tiếng Trung nên Sforum.vn chỉ xin lược lại một phần bài viết này.

HTC cho biết mỗi thiết kế của hàng phải tạo nên sử cao cấp và dễ dàng trong việc sử dụng. Hãng cho rằng, để đạt được được thiết kế cao cấp việc sử dụng các vật liệu kim loại là bắt buộc bởi vì người tiêu dùng luôn cho rằng kim loại là thứ tạo nên những sản phẩm cao cấp. Và để tạo ra cảm giác dễ dàng khi sử dụng, HTC đã vuốt cong mặt sau, tạo cảm giác ôm máy hơn khi cầm trên tay.

Cũng chính việc sử dụng thiết kế toàn bộ mặt sau bằng kim loại đã gây ra khó khăn cho HTC.  Với mặt sau bằng kim loại, hãng sẽ rất khó khăn trong việc sửa đổi thiết kế nếu có sự thay đổi về phần cứng phía bên trong. HTC không giống như Apple, hãng không chủ động được trong việc thay đổi phần cứng nên việc chuyển sang sử dụng chip S800 sẽ khiến hãng phải thay đổi cơ cấu ăng-ten, thiết kế lại toàn bộ sản phẩm. Do vậy hãng vẫn kiên quyết trung thành với chip S600 trong suốt năm 2013.

HTC-One-MAx-Fingerprint-SCanner-768x431

HTC cũng nói thêm rằng, như một sự đền bù cho người tiêu dùng, hãng đã nâng cấp tối đa về màn hình, cũng như pin của thiết bị. Tuy nhiên có vẻ lý do đó chưa thực sự thuyết phục được người dùng, chúng ta có thể nhìn thấy sự thất bại rõ ràng của HTC One Max hay sự hụt hơi của HTC One so với các đối thủ hiện nay.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.