HTC One (M8) bền hơn iPhone 5s và Galaxy S5

HTC One (M8) bền hơn iPhone 5s và Galaxy S5

Mới đây, TechSmartt – trang công nghệ đã từng hé lộ những video trên tay đầu tiên của HTC One M8 lại vừa gửi đến chúng ta một đoạn video thử độ bền của HTC One M8 và so sánh 2 chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay là Galaxy S5 và iPhone 5s.

m8-s5-5s-drop-test

Cả ba đều trải qua bốn bài kiểm tra bao gồm:

  • Thả rơi từ độ cao 1m, tương đương lúc đặt trong túi áo khoác
  • Thả rơi ở độ cao tương đương lúc nghe điện thoại
  • Thả ở độ cao quá đầu
  • Thả từ độ cao 3 mét.

Trong lần thả đầu tiên từ độ cao 1m, cả ba chiếc smartphone vẫn không gặp vấn đề gì.

Lần thả thứ hai iPhone 5S bị nứt gần nửa màn hình còn HTC M8 và Galaxy S5 chỉ bị trầy xước nhẹ ở vỏ.

Sang lần thả thứ 3, lúc này iPhone 5s do vỡ màn hình đã bị loại khỏi cuộc chơi. Galaxy S5 đã bắt đầu xuất hiện hư hỏng nặng bên trong và không thể khởi động, màn hình do dùng kính cường lực nên chỉ có vài vết trầy. Còn HTC One M8 vẫn hoạt động bình thường và chỉ bị sứt mẻ ở các góc cạnh.

Lần thả thứ 4, HTC One M8 được thả từ độ cao 3 mét, màn hình xuất hiện các vết nứt nghiêm trọng nhưng vẫn có thể sử dụng được.

10173561_770418616309310_541628198_n

Cuối cùng TechSmartt kết luận HTC One M8 là model có độ bền cao nhất trong ba siêu phẩm tham gia thử nghiệm, thứ 2 là Galaxy S5 và cuối cùng iPhone 5s không vượt qua phép thử thứ 2. Tuy nhiên các bài thử chỉ mang tính tham khảo, có thể chiếc iPhone 5s mang đi thử là chiếc điện thoại xấu số còn HTC One M8 lại trở nên “lỳ đòn” bất ngờ.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có cơ sở vì HTC One M8 là chiếc điện thoại có vỏ là 90% kim loại. Samsung Galaxy S5 được làm hoàn toàn bằng nhựa còn iPhone 5s tuy đẹp, nguyên liệu cao cấp nhưng chưa bao giờ được đánh giá cao về độ bền.

 Nguồn: Techsmartt

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.