HTC tiếp tục thua lỗ 62 triệu USD trong 3 tháng đầu năm

HTC tiếp tục thua lỗ 62 triệu USD trong 3 tháng đầu năm

htconem8may3-775x437

Vừa qua HTC đã chính thức công bố tình hình tài chính của mình trong quý đầu tiên của năm 2014. Theo đó có vẻ như các fan của hãng điện thoại này lại phải tiếp tục đón nhận những tin tức không mấy vui vẻ gì về sức khỏe của thương hiệu mình đang yêu thích.

Tổng kết lại thì trong quý 1 vừa qua, HTC chỉ thu về cho về cho mình khoản tiền vỏn vẹn 1,1 tỷ USD, thấp hơn kì vọng trước đó từ 1,14 đến 1,18 tỷ USD. Có vẻ như việc cho ra mắt M8 vẫn chưa đủ để giúp HTC gỡ gạc lại chút đỉnh. Và với doanh thu èo uột như vậy thì cũng không quá ngạc nhiên khi kết quả cuối cùng là công ty phải gánh thêm khoản lỗ ròng lên đến 62 triệu USD.

Hi vọng trong thời gian sắp tới tình hình của HTC sẽ khả quan hơn, vì đây mới là thời điểm nhiều mẫu máy chủ lực của hãng được tung ra rộng rãi trên thị trường. Hãng dự báo  doanh thu trong quý 2 sẽ đạt từ 2,160 đến 2,326 tỉ USD, gấp đôi so với doanh thu quý 1. Cùng với đó, lợi nhuận sau thuế cũng được kì vọng sẽ đạt mức 60 đến 81,5 triệu USD, một dự đoán khá lạc quan dành cho các nhà đầu tư của hãng này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.