Huawei Mate Xs chính thức trình làng với chip Kirin 990 5G, bản lề được cải tiến

Huawei Mate Xs chính thức trình làng với chip Kirin 990 5G, bản lề được cải tiến

Huawei đã ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên của họ – Mate X tại MWC năm ngoái, và bây giờ, hãng vừa trình làng phiên bản kế nhiệm Huawei Mate Xs.

Smartphone màn hình gập Huawei Mate Xs được trang bị chip Kirin 990 5G, cấu trúc bản lề được nâng cấp và hệ thống làm mát được cải thiện, trong khi màn hình, máy ảnh và thiết kế tổng thể dường như không thay đổi.

Huawei Mate Xs có cấu trúc 2 lớp với độ bền được tăng thêm, tức không chỉ có tấm nền OLED gập mà còn 2 lớp màng polyamide dán kèm theo để tăng sự dẻo dai. Màn hình của máy lúc mở ra sẽ rộng 8 inch với độ phân giải 2,480 x 2,200 px.

Khi Mate Xs gập lại, nó có một màn hình chính rộng 6.6 inch tỷ lệ 19.5:9, trong khi mặt sau là màn hình với tỷ lệ lên tới 25:9 siêu cao mà bạn có thể làm kính ngắm để chụp ảnh tự sướng.

Mate Xs có camera chính 40MP F/1.8, ống kính tele 8MP F/2.4 hỗ trợ OIS và camera góc siêu rộng 16MP F/2.2. Ngoài ra, smartphone này cũng có một cảm biến 3D ToF để chụp ảnh xóa phông…

Smartphone này không có camera trước, bạn chỉ cần gập Mate Xs lại và chụp ảnh tự sướng bằng cách nhìn vào mặt sau như đã nói ở trên.

Ở giữa Mate Xs là bản lề Falcon Wing mới mà Huawei cho rằng sẽ mạnh mẽ hơn. Nó trông có vẻ tốt hơn một chút khi cầm trên tay, nhưng ở mặt trước, nếp gấp vẫn có thể nhìn thấy.

Pin của Mate Xs có dung lượng 4,500mAh, hỗ trợ sạc nhanh 55W. Tin vui là bộ sạc đi kèm trong hộp đựng cũng hỗ trợ tốc độ sạc như vậy.

Huawei Mate Xs chạy giao diện EMUI 10, dựa trên nền tảng Android 10 và không đi kèm với các dịch vụ của Google. Được biết, Huawei sẽ dựa vào hệ sinh thái của mình có tên là HMS (Huawei Mobile Services), nhưng vẫn sẽ thiếu một số các ứng dụng quan trọng.

Giá của Mate Xs phiên bản RAM 8GB + ROM 512GB sẽ là 2,499 Euro (khoảng 62 triệu đồng) và sẽ bán ra toàn cầu từ tháng tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gsmarena