Huawei ra thông cáo, xóa tan tin đồn Leica không tham gia sản xuất camera của P9

Huawei ra thông cáo, xóa tan tin đồn Leica không tham gia sản xuất camera của P9

Cách đây vài ngày, tin đồn về việc camera của P9 không hề được Leica tham gia sản xuất mà chỉ được nhận chứng chỉ của Leica khiến nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng thực sự của camera kép trên P9 có thật sự như quảng cáo hay chỉ ăn theo thương hiệu huyền thoại? Thông cáo mới nhất của Huawei đã trả lời câu hỏi này.

gsmarena_005

Trong thông cáo này, Huawei nhấn mạnh hai hãng đã cùng công bố việc trở thành đối tác chiến lược của nhau và cho rằng Leica sẽ mang đến những trải nghiệm chưa từng có về camera trên di động bởi triết lí làm việc của hãng sản xuất camera huyền thoại của Đức.

Kỹ sư của cả hai công ty đã cùng làm việc và cho ra thành quả là hệ thống camera của P9. Một lần nữa, Huawei khẳng định Leica "thực sự tham gia sâu và rộng trong việc phát triển modul camera ở P9 và P9 Plus". Các mảng mà Leica đã tham gia là:

  • Hợp tác phát triển, đánh giá và tối ưu hóa thiết kế quang học (số liệu kỹ thuật lens) đạt tiêu chuẩn của Leica.
  • Hợp tác phát triển trong việc xây dựng cấu trúc modul camera để giảm hiệu ứng mất sáng.
  • Xác định chất lượng ảnh về các mảng như độ hoàn màu/ độ trung thực màu sắc, cân bằng trắng, giảm mất sáng, độ chính xác phơi sáng, chênh lệch sáng tối, độ nét và độ nhiễu.
  • Xử lý dữ liệu hình ảnh.
  • Xác định những tiêu chuẩn đạt chất lượng cao nhất và các yêu cầu về quy trình sản xuất cho các sản phẩm của Huawei để đảm bảo độ chính xác cao.

gsmarena_003-1

Như vậy, chúng ta có thể thấy Leica không hề ngồi chơi xơi nước bán thương hiệu mà hoàn toàn tham gia đóng góp với Huawei. Có lẽ camera của P9 có thể sau một thời gian kiểm nghiệm thực tế bởi các phóng viên công nghệ trên thế giới sẽ sớm trở thành hiện tượng với tiêu chuẩn Leica đầu tiên trên smartphone.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp