Huawei: Samsung mới là đối thủ thực sự của chúng tôi chứ không phải Xiaomi

Huawei: Samsung mới là đối thủ thực sự của chúng tôi chứ không phải Xiaomi

Ascend_Mate_vs_Galaxy_Mega_6.3Năm 2014, Huawei đã bán được 75 triệu chiếc điện thoại thông minh trên toàn thế giới và trở thành một trong ba cái tên từ Trung Quốc lọt top 5 nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, họ lại luôn bị coi là đối thủ của Lenovo và Xiaomi chứ không phải của Samsung hay Apple, bởi chẳng ai ở thời điểm này lại nghĩ rằng 2 vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng sẽ có thể bị thay thế dễ dàng trong tương lai. Dù vậy, theo quan điểm của “Sếp” Huawei, ông Richard Yu, thì Samsung mới là đối thủ thực sự của hãng chứ không phải Xiaomi.

Hiện chúng ta vẫn chưa biết rõ tại sao vị Giám Đốc của Huawei lại nhắm đích xác tới Xiaomi nhưng theo như trang web Zol tại Trung Quốc thì Richard Yu đã nói rằng Xiaomi chẳng có bất cứ một cơ hội nào trong mảng smartphone cao cấp, và rằng chiếc Xiaomi Mi Note không hề có bất cứ lợi thế nào khi so sánh với Ascend Mate 7 hay kể cả Mi4 khi so với Honor 6 Plus. Có vẻ như là Huawei chỉ coi Xiaomi là đối thủ khi nói về các dòng máy tầm trung chứ không phải là dòng cao cấp của hãng.

Cách đây không lâu, Richard Yu cũng đã từng chỉ trích mạnh mẽ Xiaomi và Meizu vì sử dụng màn hình độ phân giải QuadHD trên các thiết bị của mình, nhưng điều này không có nghĩa là chính Huawei cũng sẽ không chạy theo xu hướng đã xuất hiện khá lâu trong tương lai.

Nguồn: Phone Arena.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.