Trong lúc chờ đợi công cụ jailbreak iOS 9.2 và 9.3, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ giúp tô điểm cho giao diện màn hình chính của iPhone và iPad, thông qua việc biến các biểu tượng folder từ hình chữ nhật bo tròn truyền thống sang hình tròn.
Yêu cầu:
- Bạn phải sử dụng phiên bản iOS 9.3, 9.3.1 hoặc 9.3.2. Các phiên bản iOS thấp hơn không được hỗ trợ.
- Chế độ Reduce Transparency (Giảm độ trong suốt) phải ở trạng thái tắt.
Cách thức sử dụng:

Bước 3: Đặt ảnh bạn vừa lưu làm
hình nền.
Lưu ý: Khi đặt hình nền, ta phải lựa chọn chế độ Ảnh tĩnh (Still), chứ không phải chế độ Phối cảnh (Perspective).
Bước 4: Tận hưởng kết quả!

Khả năng hiển thị folder hình tròn được kích hoạt khi một bức ảnh siêu nhỏ - với kích cỡ 3x3 pixel được đặt làm hình nền. Không rõ tại sao lại như vậy, nhưng bạn cũng có thể tự mình tạo một bức ảnh 3x3px để đặt làm hình nền nếu như không thích những bức ảnh từ website trên.
Do đây là một thủ thuật lợi dụng lỗi của iOS, nên việc có lỗi tồn tại là khá dễ hiểu. Theo tác giả, có vẻ như
iPhone 5 là chiếc máy có tỷ lệ thành công cao nhất, còn một số máy với màn hình lớn như
iPhone 6 hay 6 Plus sẽ gặp tình trạng một số folder ở dạng vuông, trong khi một số lại ở dạng tròn.
Trong trường hợp bạn gặp lỗi, hãy thử sắp xếp lại vị trí các folder sao cho không có quá 5 folder trên một homescreen, và các folder này không nằm gần 4 góc của màn hình.
0 Hỏi đáp