iOS 8 sẽ khiến iPhone 4S không còn mượt mà như trước?

iOS 8 sẽ khiến iPhone 4S không còn mượt mà như trước?

iphone-4s-bgr-92iPhone 4s vẫn nằm trong danh sách được nâng cấp lên iOs 8 chính thức nhưng có vẻ người dùng của mẫu iPhone thế hệ thứ 5 nên suy nghĩ kĩ càng trước khi cập nhật nó lên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Vì sao ư? Những người đã “lỡ tay” nâng cấp chiếc iPhone 4s của họ lên iOs 8 dường như đang gặp kha khá những vấn đề về hiệu năng từ khi cập nhật.

Về phần mềm, iPhone 4s hiện đang thiếu mất vài tính năng như AirDrop hay TouchID, cùng khả năng hỗ trợ nền tảng OpenGL ES 3.0 so với những thế hệ sau. Nó cũng là thiết bị iPhone có cấu hình phần cứng kém và chậm chạp nhất ở thời điểm hiện tại mà vẫn được Apple hỗ trợ: không có kết nối LTE, Wifi chỉ đạt chuẩn 802.11n với 1 băng tần 2,4GHz duy nhất và con chip Apple A5 có sức mạnh chỉ bằng 25% so với phiên bản A7 trên iPhone 5s. Chỉ nói vậy thôi thì chúng ta cũng có thể tưởng tượng là nó thua kém bao nhiêu so với con chip A8 mới nhất, đặc biệt là khi phải “gánh” cả hệ điều hành iOs 8 vốn dành cho các mẫu iPhone mới đây với phần cứng tốt hơn hẳn.

Để hiểu rõ ràng hơn về vấn đề thì bạn đọc hãy nhìn vào bảng so sánh thời gian khởi chạy ứng dụng trên iPhone 4s chạy iOs 7 và iOs 8 dưới đây.Có thể thấy rằng rất nhiều tác vụ cơ bản khi sử dụng máy sẽ bị chậm đi đáng kể khi người dùng nâng cấp lên iOs 8. Ngoài ra thì các hiệu ứng trên máy cũng thường xuyên gặp tình trạng giảm tốc độ khung hình, khiến cho trải nghiệm người dùng không còn mượt mà như trước nữa. Tóm lại, nếu bạn đang sử dụng iPhone 4s thì tốt nhất hãy đừng cập nhật iOs 8 ở thời điểm hiện tại  mà hãy chờ đợi những phiên bản hệ điều hành mới hơn từ Apple trong tương lai và hy vọng rằng những vẫn đề này sẽ được hãng giải quyết triệt để.

tyme

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.