iPad mini 7 sẽ không có màn hình Promotion 120Hz

iPad mini 7 sẽ không có màn hình Promotion 120Hz

Nhà phân tích màn hình Ross Young vừa bác bỏ một tin đồn cho rằng, iPad mini 7 có thể ra mắt với màn hình ProMotion 120Hz. Anh ấy nói sẽ rất ngạc nhiên nếu iPad mini thế hệ tiếp theo đi kèm với màn hình tốc độ làm tươi cao hơn.

Không giống như dòng iPad Pro, iPad mini series có màn hình 60Hz thông thường. Tốc độ làm mới cao hơn cho phép các mẫu Pro mang lại trải nghiệm mượt mà hơn.

Tin đồn ban đầu từ Trung Quốc cho rằng iPad mini 7 sẽ có màn hình được nâng cấp lên tần số quét 120Hz. Tuy nhiên, Young tin rằng điều đó khó có thể xảy ra. Apple hiện đang sử dụng tấm nền “a-Si LCD không tương thích với ProMotion” cho các máy tính bảng nhỏ gọn của mình. Công nghệ này khá rẻ hơn so với công nghệ Oxide LCD được sử dụng cho các tấm nền 120Hz của dòng iPad Pro.

Rò rỉ cũng tuyên bố iPad mini 7 có thể ra mắt vào mùa xuân năm sau với chip A16 4nm. Điều đó khó có thể xảy ra vì iPad mini có chu kỳ làm mới dài nhất trong dòng iPad của Apple. Nó được làm mới lần cuối vào tháng 9 năm 2021 và bản nâng cấp tiếp theo khó có thể xuất hiện trước nửa cuối năm 2023.

Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn về màn hình ProMotion 120Hz trên iPad mini xuất hiện. iPad mini 6 bị hiệu ứng “cuộn màn hình” thậm chí đã dẫn đến một vụ kiện tập thể chống lại công ty. Vào tháng 11 năm ngoái, một rò rỉ cho thấy gã khổng lồ Cupertino đang thử nghiệm màn hình LCD 8.3 inch của Samsung với tốc độ làm mới 120Hz để giải quyết vấn đề trên cho dòng iPad mini trong tương lai.

Tuy nhiên, việc thêm tấm nền 120Hz vào iPad mini có thể làm tăng đáng kể chi phí sản xuất của nó.

Iphone 11
Apple iPad mini 7

Giá liên hệ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors