iPhone 13 series lập kỷ lục mới về doanh số toàn cầu trong kỳ nghỉ lễ vừa qua

iPhone 13 series lập kỷ lục mới về doanh số toàn cầu trong kỳ nghỉ lễ vừa qua

Theo nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush, Apple đã bán được hơn 40 triệu chiếc iPhone 13 trong kỳ nghỉ lễ, thiết lập một kỷ lục mới cho công ty.

Doanh số này khiến nhiều người ngạc nhiên do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu vẫn đang diễn ra và nhu cầu đối với các sản phẩm của Apple đang vượt xa nguồn cung của họ.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư, Daniel Ives nhận xét rằng nhu cầu của người dùng đối với dòng iPhone 13 vẫn mạnh mẽ trong năm 2022, trái ngược với các báo cáo năm ngoái cho rằng nhu cầu đã chậm lại trước kỳ nghỉ lễ. Trong quý của tháng 12/2021, thời gian giao hàng cho các mẫu iPhone 13 bắt đầu được cải thiện khi các vấn đề về chuỗi cung ứng tự giải quyết.

“Dựa vào việc kiểm tra chuỗi cung ứng trong những tuần qua, chúng tôi tin rằng nhu cầu của thị trường đang vượt quá 12 triệu máy so với năng lực sản xuất của Apple. Có một dấu hiệu tích cực là các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ dần được giải quyết trong nửa đầu năm nay”, ông Ives viết.

Ives lưu ý rằng Trung Quốc đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường doanh số bán hàng của Apple trong 12 tháng qua. Thị phần của công ty tại quốc gia này cũng tăng lên nhờ “siêu vòng quay nhiều năm” của iPhone 12 và iPhone 13.

Theo nhà phân tích, sự cường điệu ngày càng tăng đối với chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple, được kỳ vọng ra mắt vào cuối năm nay cũng giúp thúc đẩy doanh số bán iPhone. Ông nói thêm rằng khoảng 230 triệu trong số 975 triệu người dùng iPhone trên toàn thế giới đã không nâng cấp lên thiết bị mới trong 3.5 năm qua.

Ngoài ra, mảng kinh doanh dịch vụ của Táo khuyết cũng đang phát triển tốt. Apple Music, iCloud, Apple TV+ và Apple Fitness+ đang được định giá khoảng 1.500 tỷ USD. Do đó, Wedbush dự báo rằng bất chấp tình trạng thiếu chip bán dẫn, tổng doanh số của Apple vẫn sẽ tăng trưởng.

Được biết, Apple gần đây đã đạt mức vốn hóa thị trường 3,000 tỷ USD, tăng gấp 3 lần định giá trong vòng chưa đầy 4 năm. Giao dịch trong đầu năm mới đã giúp đẩy giá cổ phiếu “Nhà táo” chạm mốc kỷ lục trên 182.8 USD.

Iphone 11
iPhone 13 128GB | Chính hãng VN/A

22,400,000đ24,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks