iPhone 4S chính hãng còn bán chạy hơn iPhone 6 tại Việt Nam

iPhone 4S chính hãng còn bán chạy hơn iPhone 6 tại Việt Nam

Số liệu mới đây do IDC Việt Nam cung cấp đã cho thấy nghịch lý khi mà iPhone 4S có doanh số cao hơn nhiều so với iPhone 6, dù thiết bị này đã có tuổi đời lên tới 4 năm.

IMG_0052-980x639Theo ông Võ Lê Tâm Thanh, chuyên viên phân tích của IDC Việt Nam, có tới khoảng 50% iPhone nhập về các đại lý bán lẻ lớn là mặt hàng iPhone 4S, cao hơn hẳn so với các đời còn lại. Điều này đã gây rất nhiều ngạc nhiên, đặc biệt là khi con số còn vượt trội hoàn toàn so với iPhone 6 và 6 Plus, vốn đang là chiếc iPhone phổ biến nhất thế giới.

“Đại lý bán được bao nhiêu, Apple chỉ đưa bấy nhiêu”.

Đây là trả lời của ông Thanh về doanh số khủng của iPhone 4S. Chính xác hơn thì thống kê của IDC chỉ dựa trên số lượng iPhone 4S được nhập về các đại lý, thế nhưng Apple cũng kiểm soát lượng hàng thông qua doanh số bán được chứ không phải là muốn đặt hàng bao nhiêu máy cũng được.

Theo số liệu lấy từ các hệ thống bán lẻ di động lớn tại Việt Nam, trong Quý II/2015, iPhone 4S luôn nằm trong top 10 mẫu máy bán chạy nhất. Điều này cũng một phần khẳng định được sức hút mạnh mẽ của iPhone 4S, kể cả khi đứng trước đàn em iPhone 6 và 6 Plus.

iphone-4s_iphone_5s_iphone_6_iPhone_6_plus_back_lineupTheo đại diện của một chuỗi bán hàng lớn, có rất nhiều người dùng vẫn mua iPhone 4S bản bộ nhớ 8GB vì thích thương hiệu này và không có hầu bao rủng rỉnh, kể cả khi chúng đều có cấu hình đã quá lỗi thời.

Cũng nên nhìn vào thực tế rằng các mẫu máy kể trên chỉ là hàng chính hãng, còn nếu đem cả doanh số của các thiết bị xách tay (cả hàng lock Nhật) thì chắc chắn rằng iPhone 4S sẽ không thể nào so sánh được với iPhone 5S, 5, 5C hay iPhone 6|6 Plus.

Theo Báo cáo về thị trường di động tại Việt Nam của IDC, trong quý II/2015, hơn 3,3 triệu thiết bị di động đã được bán ra. Tổng doanh số lên đến 607 triệu USD. Lần đầu tiên sau nhiều năm, doanh số smartphone vượt qua featurephone (điện thoại cơ bản) với tỷ trọng 51%.

Xét về doanh thu, Samsung, Apple và Asus là ba hãng điện thoại dẫn đầu thị trường. Samsung chiếm 36%, Apple 13% (giảm so với quý trước đó) và Asus tăng lên 11% nhờ sự có mặt của mẫu Zenfone 2. 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.