iPhone 5c đang tồn kho đến 3 triệu chiếc

iPhone 5c đang tồn kho đến 3 triệu chiếc

Việc iPhone 5c là một bước đi sai lầm của Apple không còn mới, sự thờ ơ của người tiêu dùng cho đến những động thái cắt giảm sản xuất hay ngay cả Tim Cook cũng không hề nhắc đến iPhone 5c trong sự kiện gần đây đã chứng tỏ rõ điều đó.

iphone-5c-specs-front

Nhưng theo một thông tin gần đây từ Digitimes , tình trạng này càng trở nên tồi tệ khi số lượng hàng tồn kho của iPhone 5c lên đến 3 triệu chiếc, số lượng còn đang nằm ở nhà máy sản xuất là 2 triệu chiếc còn 1 triệu chiếc là số máy đang nằm rải rác ở các hệ thông bán lẻ, Vậy số lượng máy đến tay người dùng quá là ít ỏi.

Điểm khiến cho iPhone 5c kém hấp dẫn có lẽ đến từ sự mâu thuẫn của Apple khi định hướng sản phẩm, không rõ iPhone 5c ở phân khúc nào. Nếu nói nó ở phân khúc cao cấp thì vỏ nhựa khiến cho người dùng thích một thiết kế cao cấp từ Apple thất vọng những cũng không thể xếp nó vào phân khúc tầm trung hay thấp được khi mức giá của nó chỉ chênh với iPhone 5s vài triệu đồng, người dùng có thể bỏ ra thêm vài triệu để có iPhone 5s với thiết kế kim loại nguyên khối cao cấp và những tính năng mới như cảm biến vân tay, chip mới A7.

Theo: Digitimes

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.