iPhone 6 sẽ không chạy đua số “chấm” trên camera

iPhone 6 sẽ không chạy đua số “chấm” trên camera

iphone 5s-5Kể từ iPhone 4s, Apple đã vẫn sử dụng loại cảm biến có độ phân giải 8 mpx cho các mẫu smartphone của hãng như 5 và 5c, kể cả mẫu 5s thì cũng chỉ có kích cỡ cảm biến lớn cùng ống kính tốt hơn chứ độ phân giải vẫn được giữ ở mức đó. Nếu để so sánh thì có vẻ iPhone sẽ không “có cửa” để so sánh với các mẫu máy chạy Android và Windows phone, điểm hình như Xperia Z2 hay Lumia 1020.

Mặc dù độ phân giải thua kém nhiều nhưng dường như camera trên iPhone lại hoạt động rất hiệu quả. Bằng chứng là nó luôn nằm trong top đầu ở những bài đánh giá ảnh chụp trên các trang công nghệ. Một báo cáo gần đây cho rằng Apple sẽ không chạy theo cuộc đua số chấm trên smartphones đang rất nóng hiện nay mà sẽ tập trung vào cải thiện chất lượng ống kính và cảm biến. Tuy nhiên, họ lại không nói rằng Apple có nâng độ phân giải lên trên 10 megapixel cùng 1 cơ chế ống kính có thể thay được như 1 tin đồn gần đây hay vẫn sẽ giữ nguyên như iPhone 5s và không rõ là hãng có đang cố gắng tạo một cơ chế chống rung quang học mới để áp dụng trên iPhone 6 hay không.

WP_20140129_17_15_20_Pro (1)

Trong khi đó, theo ghi chú của Ming-Chi Kuo, 1 nhà phân tích an ninh thì sẽ có 1 cuộc chiến số “chấm” trên thị trường di động trong năm nay, khi mà các loại cảm biến có độ phân giải 13mpx+ lại có tốc độ tăng trưởng cao hơn nhiều các loại cảm biến có độ phân giải nhỏ hơn. Điều này rất có thể sẽ gây khó khăn cho iPhone 6, đặc biệt là khi mà Sony – nhà sản xuất cảm biến đi động hàng đầu thế giới – có thể sẽ còn giới thiệu một cảm biến 21mpx mới hơn dành cho flagship Xperia z3 của mình.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.