iPhone 6S gặp tình trạng “quá nóng”, không thể mở flash trong camera

iPhone 6S gặp tình trạng “quá nóng”, không thể mở flash trong camera

Cặp đôi iPhone mới hiện đang được coi là bản nâng cấp đáng giá nhất từ trước tới nay về cấu hình, nhưng có vẻ như điều này đang gây phản tác dụng ở một mặt nào đó.

iphone-6-overheatingMới đây, đã có khá nhiều người dùng than phiền rằng khi mở camera lên thì máy tự nhiên báo là không thể mở flash và cần phải đợi nguội bớt mới bật lại được, dù trước đó thì họ cũng không có sử dụng các ứng dụng hay tác vụ nặng nề nào cả. Đồng thời, nhiều báo cáo cũng cho rằng iPhone 6S chạy nóng hơn hẳn so với các thế hệ trước, lên tới gần 39 độ, cao hơn mức trung bình của một chiếc smartphone đang hoạt động bình thường.

Tất nhiên, con số này vẫn không để đem so được với những gì mà các thiết bị Android phải đối mặt, nhưng với một nền tảng nhẹ nhàng và hiệu quả như iOS thì nó thực sự là đáng báo động. Mới chỉ nóng chưa đến 40 độ mà máy đã không cho phép sử dụng một vài tính năng cần thiết thì sẽ thế nào nếu nó vượt qua ngưỡng này?

lhpNudpMặt khác, đây nhiều khả năng cũng chỉ là một lỗi nằm ở phần mềm, có thể là do xung đột của một vài thành phần nào đó khiến máy trở nên nóng hơn bình thường, còn thông báo không dùng được Flash chỉ là do giới hạn về lý thuyết mà Apple đặt ra chứ hoàn toàn có thể thay đổi lại mà không ảnh hưởng gì tới trải nghiệm người dùng.

Dù sao thì chúng ta cũng nên chờ đợi Apple giải quyết vấn đề này một cách nhanh gọn, còn hiện tại thì ngoài chờ đợi, những bạn nào đã mua iPhone 6S hay 6S Plus cũng nên kiểm tra xem máy mình có gặp tình trạng này không và tìm cách ứng phó tạm thời, ví dụ như nhúng máy vào nước để làm lạnh chẳng hạn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.