iPhone 7 Plus được dự báo sẽ có 3GB RAM, trong khi iPhone 7 sẽ chỉ là 2GB?

iPhone 7 Plus được dự báo sẽ có 3GB RAM, trong khi iPhone 7 sẽ chỉ là 2GB?

Khi mà bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus vẫn chưa hết sức nóng, những thông tin đầu tiên về thế hệ iPhone 7 tiếp theo đã bắt đầu xuất hiện.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo – một người có mối quan hệ mật thiết với Apple, iPhone 7 mới sẽ tiếp tục chứng kiến những nâng cấp lớn về cấu hình. Ngoài việc đều được trang bị con chip A10 mới, dung lượng RAM trên iPhone 7 Plus dự kiến sẽ tiếp tục được nâng lên 3GB. Trong khi đó trên phiên bản iPhone 7, con số này được giữ nguyên ở mức 2GB. Cả hai sẽ tiếp tục giữ nguyên kích cỡ màn hình 4.7 inch và 5.5 inch, mặc dù việc có tăng độ phân giải hay không vẫn chưa thể khẳng định.

289483c1c61810823c96b56d2c39660a
Bên cạnh thế hệ chip A10, liệu Tim Cook còn có gì khiến chúng ta bất ngờ vào tháng 9 năm sau?

Nếu những dự đoán này trở thành sự thật, đây sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên mà Apple cho thấy sự phân hóa rõ ràng giữa hai phiên bản màn hình lớn và nhỏ – điều mà chúng ta đã quá quen thuộc với Android. Trước đó, phiên bản iPhone 6 Plus chỉ có lợi thế duy nhất so với iPhone 6 ở tính năng OIS (chống rung quang học), và đương nhiên là dung lượng pin lớn hơn. Việc nâng cấp lên RAM cũng có thể làm chúng ta liên tưởng đến những tính năng mới trên chỉ dành cho iPhone 7 Plus, trong đó nổi bật là khả năng đa nhiệm đa cửa sổ, vốn đã có mặt trên iPad nhưng không phải là iPhone.

iPad-AIr-2-Super-Multitasking-1024x768
Với dung lượng RAM cao hơn, liệu iPhone sẽ có khả năng đa nhiệm như trên iPad?

Sau iPhone 6s với ngoại hình không đổi, iPhone 7 cũng được dự kiến sẽ mang đến một kiểu dáng hoàn toàn mới so với thế hệ trước. Mặc dù chúng ta chưa có bất kỳ một thông tin nào liên quan đến thiết kế của iPhone 7; tuy nhiên theo ông Kuo, iPhone 7 sẽ đạt được độ mỏng chỉ 6mm, tức là mỏng hơn cả một số sản phẩm như iPad Air 2 hay iPod touch thế hệ mới nhất.

Thế hệ iPhone mới dự kiến sẽ được ra mắt vào 9/2016.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.