iPhone 7 sẽ có RAM 3GB, khả năng chống nước

iPhone 7 sẽ có RAM 3GB, khả năng chống nước

Khi mà bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus vẫn chưa hết sức nóng, những thông tin đầu tiên về thế hệ iPhone 7 đã bắt đầu xuất hiện.

Theo công ty nghiên cứu TrendForce, iPhone 7 mới sẽ tiếp tục chứng kiến những nâng cấp lớn về cấu hình. Ngoài việc đều được trang bị con chip A10 mới, dung lượng RAM trên iPhone 7 Plus dự kiến sẽ tiếp tục được nâng lên 3GB. Trong khi đó trên phiên bản iPhone 7, con số này có thể sẽ được giữ nguyên ở mức 2GB.

289483c1c61810823c96b56d2c39660a
Bên cạnh thế hệ chip A10, liệu Tim Cook còn có gì khiến chúng ta bất ngờ vào tháng 9 năm sau?

Nếu những dự đoán này trở thành sự thật, đây sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên mà Apple cho thấy sự phân hóa rõ ràng giữa hai phiên bản màn hình lớn và nhỏ – điều mà chúng ta đã quá quen thuộc với Android. Trước đó, phiên bản iPhone 6 Plus chỉ có lợi thế duy nhất so với iPhone 6 ở tính năng OIS (chống rung quang học), và đương nhiên là dung lượng pin lớn hơn. Việc nâng cấp lên RAM cũng có thể làm chúng ta liên tưởng đến những tính năng mới trên chỉ dành cho iPhone 7 Plus, trong đó nổi bật là khả năng đa nhiệm đa cửa sổ, vốn đã có mặt trên iPad nhưng không phải là iPhone.

iPad-AIr-2-Super-Multitasking-1024x768
Với dung lượng RAM cao hơn, liệu iPhone sẽ có khả năng đa nhiệm như trên iPad?

Sau iPhone 6s với ngoại hình không đổi, iPhone 7 cũng được dự đoán sẽ sở hữu kiểu dáng hoàn toàn mới. Tuy nhiên, theo TrendForce, iPhone 7 sẽ còn mang đến khả năng chống nước – tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc iPhone nhưng đã không còn xa lạ với người dùng. Thực tế, Apple đã bí mật trang bị khả năng này trên iPhone 6s bằng cách bổ sung một lớp roăng cao su nhỏ chạy xung quanh thân máy, giúp giảm thiểu khả năng máy bị vào nước.

The-tiny-gasket-inside-the-device
iPhone 6s được Apple bổ sung lớp roăng bảo vệ xung quanh máy

Thế hệ iPhone 7 và 7 Plus mới dự đoán sẽ được trình làng vào tháng 9 năm sau.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.