Một tin vui dành cho fan của những chiếc iPhone cỡ nhỏ.

Theo Ming-Chi Kuo – một chuyên gia phân tích với nhiều nhận định chính xác về các sản phẩm của Apple, iPhone 8 sẽ có thiết kế bảng mạch mới để giúp kéo dài thời lượng pin.

Kuo cho biết kết cấu bảng mạch xếp chồng lên nhau của iPhone 8 sẽ giúp cho nó có dung lượng pin tương đương những chiếc iPhone “Plus” , nhưng kích thước chỉ ngang bằng chiếc iPhone 7 4.7 inch. Ông dự đoán máy sẽ sở hữu viên pin theo dạng như L, có hai cell và dung lượng 2700mAh.

iPhone 8 4.7 inch sẽ có dung luợng pin "khủng" 2700mAh bằng bản 5.5 inch hiện nay

“Với việc công nghệ pin sẽ chưa có một bước đột phá nào trong 3-5 năm tới, diện tích của bo mạch chủ sẽ được thu gọn bằng cách xếp chồng theo công nghệ SLP, từ đó có thêm diện tích dành cho pin và kéo dài thời lượng sử dụng. Chúng ta có thể hy vọng chiếc iPhone 8 với màn hình OLED 4.7 inch sẽ có dung lượng pin 2700mAh, tương đương với một chiếc iPhone 5.5 inch hiện nay. Những chiếc máy với màn hình OLED cũng sẽ cho thời lượng pin tốt hơn, do công nghệ này tiết kiệm năng lượng hơn TFT-LCD hiện nay.” Ming-Chi Kuo chia sẻ.

Bên cạnh dung lượng pin lớn hơn, iPhone 8 cũng sẽ sở hữu khả năng sạc không dây, tuy nhiên người dùng sẽ cần mua thêm đế sạc ngoài.