Thêm bằng chứng iPhone 8 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình

Thêm bằng chứng iPhone 8 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình

Nhiều nguồn tin từ lâu đều đã xác nhận thế hệ iPhone 8 ra mắt vào năm tới sẽ được trang bị màn hình cong tràn cả 4 cạnh ở mặt trước, và theo như bằng sáng chế vừa được hé lộ thì rất có thể, đây sẽ là mẫu iPhone có nhiều thay đổi tích cực nhất từ trước tới nay.

Trang web của USPTO vừa đăng tải nhiều chi tiết về cách mà công nghệ cảm biến vân tay trên iPhone 8 sẽ hoạt động. Cụ thể, loại cảm biến mới sẽ được tích hợp phía dưới tấm nền màn hình, nhưng nhờ có những “thấu kính”(?) tĩnh điện trải đều trên bề mặt cảm ứng nên máy vẫn có khả năng nhận diện chính xác vân tay người dùng. Bằng cách này, Apple có thể thoải mái tạo ra những chiếc iPhone, thậm chí là iPad không cần viền màn hình, không cần nút Home cứng.

Các nhà sản xuất Android cũng có thể “bắt kịp xu hướng” bằng cách ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay bằng sóng siêu âm mà Qualcomm gọi là “SenseID” để loại bỏ phần cứng hỗ trợ, đưa nó xuống dưới lớp màn hình hoặc mặt kính, vừa giúp thiết kế máy thanh thoát hơn, vừa tăng khả năng nhận diện và độ chính xác.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.