iPhone 8 sẽ sử dụng camera 3D nhưng không phải để chụp ảnh 3D

iPhone 8 sẽ sử dụng camera 3D nhưng không phải để chụp ảnh 3D

Cụm camera kép trên iPhone 7 Plus rõ ràng là chưa đủ, và Apple đang chuẩn bị sẵn sàng những kế hoạch mới để đưa lên iPhone 8. Cụ thể hơn, theo nguồn tin mới nhất thì hãng sẽ bắt tay với LG Innotek để đưa cụm cảm biến 3D hoàn toàn mới lên siêu phẩm ra mắt trong tháng 9 năm tới.

aaeaaqaaaaaaaaqoaaaajgyyodaxytq2lwvlndmtngi4ms04njm0ltexmzexyty0m2q5ygLG Innotek là một phần của tập đoàn LG với nhiệm vụ phát triển, nghiên cứu những công nghệ mới và hệ thống cảm biến ảnh cho các sản phẩm của LD. Hiện tại, hãng được cho là đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống camera 3D cho iPhone 8.

Cụ thể, hệ thống camera 3D sẽ có cấu tạo gần giống với những gì chúng ta đã thấy trên nhiều sản phẩm trước đây, nhưng mục tiêu mà Apple hướng tới không phải là để tạo ra những bức hình 3D. Nhiều khả năng, nhà Táo sẽ sử dụng những công nghệ nhận diện chiều sâu ảnh để làm nền cho hệ sinh thái AR mà họ đang nung nấu. Thực tế thì chính Tim Cook cũng từng nhắc tới AR như “giới hạn bứt phá tiếp theo” trong lĩnh vực hình ảnh di động và trải nghiệm người dùng.

Riêng về cụm cảm biến mà LG đang phát triển. Nó được cho là liên quan tới những công nghệ mà hãng có được sau khi mua lại LinX với giá 20 triệu USD hồi năm ngoái. Chính xác hơn thì hệ thống sẽ bao gồm nhiều cảm biến nhỏ, có thể là 2, 3 hoặc 4 camera khác nhau với kích thước chỉ bằng phân nửa các cảm biến thường thấy trên smartphone hiện nay nhưng có thể cho ra hình ảnh với màu sắc và độ sâu chính xác thông qua thuật toán đi kèm.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.