Một tài khoản Weibo vừa chia sẻ hình ảnh thiết kế của một thiết bị có khả năng lớn chính là chiếc iPhone 5.8 inch sử dụng màn hình OLED của Apple mang cái tên iPhone 8.

Bức hình này cũng đã được đăng tải trên Slashleaks vòa ngày hôm qua. Có vẻ như bức hình được chụp từ màn hình máy tính của một nhà sản xuất liên kết với Apple như Foxconn.

Lộ ảnh render rất có thể là của iPhone 8: Camera kép đặt dọc, cảm biến vân tay ở mặt lưng

Các hình minh hoạt được chụp lại cho thấy đây là công đoạn kiểm tra thiết kế (Engineering Verification Testing). Nói cách khác, đây chỉ là một trong số mười mẫu thiết kế mà Apple được cho là đang thử nghiệm và sản phẩm hoàn thiện có khả năng khác hoàn toàn so với những gì mà chúng ta đang thấy.

Mặt trước của mẫu iPhone trong hình được chiếm gần hết bởi màn hình. Giống như màn hình vô cực mà Samsung đang sử dụng trên Galaxy S8 và S8+, màn hình này cũng có hai viền trên dưới rất mỏng. Câu hỏi được đặt ra chính là liệu viền hai bên có được uốn cong luôn không ?

Mặt sau của máy có cụm camera kép được đặt dọc ở vị trí góc trái bên trên như các báo cáo mà Mac Otakara đã đăng  tải hồi tháng 12 năm ngoái. TouchID cũng đã được di chuyên ra mặt sau, cho thấy rằng Apple đang hướng đến việc loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone 8.

Rất nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ tích hợp tính năng TouchID vào màn hình của iPhone 8. Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích Timothy Arcuri đến từ Cowen and Company cho biết, Apple hiện đang cân nhắc khả năng này do giá thành sản xuất và hoàn thiện khá cao. Giải pháp di chuyển TouchID ra mặt sau là những gì mà Apple sẽ làm nếu bài toán trên chưa có lời giải đáp.

Lộ ảnh render rất có thể là của iPhone 8: Camera kép đặt dọc, cảm biến vân tay ở mặt lưng

Tấm hình được rò rỉ cũng cung cấp các thông số về kích thước của mẫu iPhone 8 này. Với chiều cao 149.5mm và chiều ngang 72.5 mm, iPhone 8 sẽ lớn hơn iPhone 7 hiện đang sử dụng màn hình 4.7 inch. Máy dày 8.6mm, dày hơn iPhone 7 do có khả năng sử dụng mặt lưng bằng kính và khung viền thép không gỉ.

Theo các tính toán, iPhone 8 sẽ có kích thước đường chéo là 6.5 inch. Nếu chính xác, thiết bị này sẽ có màn hình lớn hơn iPhone 7 Plus, đồng thời kích thước sẽ nhỏ hơn, giúp người dùng dễ dàng cầm nắm.

Các cạnh bên của máy sẽ có các phím tăng giảm âm lượng, tắt âm, nút nguồn, khay sim, cổng kết nối Lightning và 2 dải loa. Cũng giống như iPhone 7 và 7 Plus, máy sẽ không có jack tai nghe 3.5mm.

Mạng xã hội Weibo là nơi rất nhiều các tin đồn về thiết bị công nghệ được đăng tải. Tuy nhiên, hình ảnh khá chi tiết này kèm theo việc ngày ra mắt iPhone 8 còn xa khiến cho khả năng tin đồn này có độ chính xác cao là rất thấp.

Lộ ảnh render rất có thể là của iPhone 8: Camera kép đặt dọc, cảm biến vân tay ở mặt lưng
Concept iPhone 8 với cụm camera dọc

Thêm vào đó, việc TouchID được đưa ra phía sau của máy và cụm camera sẽ được đặt ở vị trí nằm dọc cũng chưa được kiểm chứng, hoặc ít nhất được chia sẻ bởi nhiều nguồn tin khác nhau.

Cũng vào khoảng thời gian này 3 năm trước, một hình ảnh tương tự và vài bức ảnh thực tế của một thiết bị đến từ Apple cũng được rò rỉ, và đó chính là các hình ảnh của iPhone 6. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ biết được liệu mẫu thiết kế này có được Apple sử dụng để sản xuất iPhone 8 hay không.