Năm nay, sẽ có đến 3 chiếc iPhone được ra mắt.

Theo nguồn tin trong chuỗi cung ứng của Apple từ trang DigiTimes, thế hệ iPhone năm nay của Apple sẽ bao gồm ba phiên bản: 4.7 inch với vỏ nhôm, 5.5 inch chưa rõ chất liệu và 5.8 inch hoàn toàn mới với vỏ kính và viền thép.

Nguồn tin cũng cho biết chiếc iPhone 5.8 inch sẽ sở hữu màn hình công nghệ OLED, và vì lý do này, mức giá của nó có thể lên đến 1000 USD. Công nghệ OLED giúp tăng cường chất lượng hiển thị, trong khi giảm thiểu mức tiêu tốn điện năng.

iPhone 8 sẽ có thiết kế kính và thép hoàn toàn mới, iPhone 7s tiếp tục được làm bằng nhôm?

Bên cạnh chiếc iPhone 8, Apple dự kiến sẽ trình làng hai chiếc iPhone 7s và 7s Plus. Hiện tại tin đồn về hai chiếc máy này vẫn còn khá lộn xộn. Chuyên gia phân tích nổi tiếng về các sản phẩm Apple, ông Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 8, iPhone 7s và 7s Plus sẽ đều sử dụng thiết kế mới được làm bằng kính.

Trong khi đó, trang web Nhật Bản Mac Otakara thì lại cho biết iPhone 7s và 7s Plus sẽ có thiết kế làm bằng nhôm tương tự như iPhone 7 và 7 Plus. Cũng như các thế hệ iPhone “S” trước đây, khác biệt duy nhất của chúng nằm ở bên trong, cụ thể là con chip Apple A11 cho hiệu năng tốt hơn.

Đã có hai giả thiết được đưa ra:

Giả thiết 1: Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone 8 hoàn toàn mới được làm bằng kính, thiết kế không viền, màn hình OLED và hỗ trợ sạc không dây, trong khi vẫn tung ra hai chiếc iPhone 7s và 7s Plus với thiết kế cũ và màn hình LCD.

Giả thiết 2: Apple tung ra thiết kế mới làm bằng kính và khả năng sạc không dây cho cả 3 chiếc iPhone, tuy nhiên màn hình OLED không viền và thời lượng pin lớn hơn sẽ là ưu điểm nổi trội của riêng chiếc iPhone cao cấp. Đây sẽ là hồi kết cho thiết kế iPhone được làm hoàn toàn bằng nhôm, vốn lần đầu ra mắt trên chiếc iPhone 6 hồi năm 2014.

Apple dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất những chiếc iPhone mới vào quý sau, và đây sẽ là thời điểm chúng ta có những rò rỉ chính xác hơn.