iPhone 8 sẽ có máy quét mống mắt Iris Scanner?

iPhone 8 sẽ có máy quét mống mắt Iris Scanner?

Các thông tin rò rỉ từ trang web Trung Quốc cho biết iPhone 8 ngoài việc được trang bị màn hình OLED lớn, sạc không dây, còn có thêm tính năng quét mống mắt để bảo mật.

Thế hệ iPhone tiếp theo của Apple cũng là thời điểm kỉ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. Do đó, chiếc “iPhone 8” hay “iPhone X” đều được kì vọng rất nhiều. Gần đây cũng có nhiều tin đồn xoay quanh sản phẩm sắp tới của “táo khuyết”. Trang tin DigiTimes của Đài Loan đã dẫn tin từ một nguồn khác, cho biết iPhone 8 sẽ được trang bị một màn hình OLED lớn, sạc không dây và cả máy quét mống mắt. Người dùng có thể sử dụng công nghệ Iris Scanner để mở khóa thiết bị hoặc xác thực trong Apple Pay.

Theo nghiên cứu, mống mắt của mỗi người đều có những đặc điểm ngẫu nhiên khác nhau và hoàn toàn duy nhất. Bởi vậy, Samsung cũng đã từng đi đầu công nghệ quét mống mắt với Galaxy Note 7.

Tuy nhiên, theo Ming-chi Kuo, nhà phân tích của KGI Securities, một trong những nguồn thường xuyên cung cấp thông tin tin cậy về iPhone lại cho rằng Apple có vẻ đang thiên về nghiên cứu công nghệ nhận dạng khuôn mặt hơn là mống mắt. Kuo cho biết, công nghệ nhận dạng khuôn mặt có thể sử dụng thay thế cho Touch ID, phù hợp với tin đồn Apple sẽ loại bỏ nút Home trên iPhone 8. Nhưng, ông cũng gợi ý, nếu những rào cản công nghệ chưa cho phép thay thế hoàn toàn Touch ID thì việc kết hợp nhận diện khuôn mặt và cảm biến vân tay cũng là một giải pháp không tồi.

Tháng trước, Cowen và Công ty phân tích Timothy Arcuri cũng đưa thông tin iPhone sẽ có công nghệ nhận dạng khuôn mặt hoặc cử chỉ với cảm biến laser và cảm biến hồng ngoại đặt gần camera trước. Tính năng cũng cho phép người dùng điều khiển một vài tính năng đơn giản bằng cử chỉ như nhiều smartphone Android đã làm.

Củng cố thêm về tin đồn, Apple đã đăng kí tên “Iris Engine” và mua lại các công ty FaceshiftPrimeSense.

DigiTimes cũng cho biết Apple đã có kế hoạch sản xuất iPhone 8 sớm hơn so với những sản phẩm trước đó, trong một đoạn thông báo của hãng vào đầu tuần.

“Apple đã bắt đầu yêu cầu các nhà cung cấp chip và linh kiện sản xuất thử nghiệm, kiểm tra và chuẩn bị kiểm kê cho thế hệ iPhone mới. Chip và các linh kiện dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng từ nửa cuối Quý I/2017, một số nguồn tin cho biết.”

Ba chiếc iPhone mới bao gồm cả iPhone 7s và Iphone 7s Plus dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 bình thường. Riêng iPhone 8 có thể sẽ có mức giá trên 1000$ do sử dụng nhiều linh kiện và công nghệ mới hơn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.