Xuất hiện tấm kính mặt trước iPhone 8, hé lộ kích thước thực tế và so sánh với Galaxy S8, LG G6

Xuất hiện tấm kính mặt trước iPhone 8, hé lộ kích thước thực tế và so sánh với Galaxy S8, LG G6

Thông tin mới nhất về chiếc iPhone 8 tiết lộ tấm kính bảo vệ mặt trước. Dự kiến, ấn phẩm kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple sẽ có kích thước 5.7-inch, màn hình không viền và không có cảm biến vân tay. Thay vào đó, phía trên sẽ có thêm vị trí đặt cảm biến nhân diện khuôn mặt thay thế.

iPhone 8 đã dần tới ngày ra mắt vào tháng 8 tới đây. Bởi vậy mà những tin đồn xoay quanh sản phẩm đặc biệt này cũng ngày một nhiều lên. Từ những concept lung linh, những bản dựng 3D, hay cả mô phỏng thực tế. Gần đây là những hình ảnh thực tế trên tay đầu tiên được rò rỉ cho thất hình dáng và thiết kế thực sự của iPhone 8. gần đây nhất, một tấm kính bảo vệ màn hình được cho là của iPhone 8 tiếp tục được rò rỉ và lan truyền. Chúng ta có nhiều lý do để tin vào điều đó.

Kích thước các cạnh của tấm kính
Dự kiến, mùa thu năm nay Apple sẽ cho ra mắt 3 sản phẩm mới, trong đó có iPhone 7s và iPhone 7s Plus tiếp nối và cũng không quá khác biệt so với iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện tại. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ có thêm một chiếc smartphone đặc biệt, được tạm gọi là iPhone 8 để kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của hãng. Tất nhiên, tấm màn hình được rò rỉ sẽ là của chiếc iPhone 8 này.

Theo đó, iPhone 8 sẽ có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước của máy, chỉ chừa lại một phần nhỏ cho vị trí loa thoại và camera phía trên. Kích thước và hình dáng màn hình này phù hợp với xu hướng smartphone hiện tại, cũng như đồng nhất với các tin đồn trước đây về màn hình của iPhone 8. Mặt trước sẽ có chiều rộng khoảng 2,5 inch (6,35cm) và dài 5,4 inch (13,6cm) với đường chéo khoảng 5,7 inch (14,55cm).

iPhone 8 so với iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Đặt cạnh những chiếc flagship hiện tại và so sánh, iPhone 8 sẽ có kích thước lớn hơn một chút so với iPhone 7 (4.7-inch), đồng thời sẽ nhỏ hơn Galaxy S8 và LG G6. Trong khi đó, iPhone 7 Plus có đường chéo nhỏ hơn nhưng kích thước tổng thể lại lớn hơn hẳn.

iPhone 8 với Galaxy S8 và LG G6

Trên tấm kính cũng không hề xuất hiện vị trí đặt của nút Home cứng truyền thống. Theo tin đồn một vài ngày trước đây được biết iPhone 8 sẽ không có cảm biến vân tay nữa. Thay vào đó, nút Home cứng truyền thống sẽ được chuyển vào trong màn hình thành nút Home ảo và cách thức bảo mật cũng được thay thế hoàn toàn bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt thay cho máy quét vân tay Touch ID. Phía trên như đã nói, sẽ là loa thoại và camera trước. Phía bên đối xứng có thể sẽ là cảm biến nhận diện khuôn mặt và nguồn chiếu sáng bổ sung.

Vị trí loa thoại, camera trước và cảm biến nhận diện khuôn mặt 
Phần dưới phía nút Home

Tất cả cho tới thời điểm hiện tại vẫn chỉ là rò rỉ và tin đồn xung quanh. Ngay cả tấm nền này cũng chỉ do một nguồn tin cung cấp, chưa có thông tin xác thực rằng đây chính xác 100% là tấm kính sử dụng trên iPhone 8. Nhưng với độ tin cậy của những nguồn tin từ lâu nay, ta hoàn toàn có thể tin vào một chiếc iPhone 8 như thế. Hoặc hài lòng, hoặc không, nhưng người dùng vẫn có quyền tin vào một chiếc iPhone 8 hoàn hảo cho tới trước khi nó được ra mắt chính thức.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.