iPhone và Macbook sẽ sớm chạy bằng năng lượng mặt trời

iPhone và Macbook sẽ sớm chạy bằng năng lượng mặt trời

Theo một bằng sáng chế vừa mới được công bố thì Apple hiện đang dự định sử dụng năng lượng mặt trời để kéo dài thời lượng pin cho các thiết bị iPhone và Macbook. Hiện tại, với tốc độ phát triển chậm chạp của các công nghệ pin thì có lẽ việc tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế còn dễ dàng hơn so với những cách truyền thống.

Chính xác hơn thì Apple đang muốn tích hợp các tấm năng lượng mặt trời vào trackpad, chuột Magic, bàn phím không dây của máy Mac và cả iPhone nữa. Apple kì vọng sẽ tăng thời gian sử dụng, giảm bớt thời gian hoặc thậm chí là loại bỏ hẳn việc người dùng phải liên tục sạc pin cho máy.

se-co-iphone-chay-bang-nang-luong-mat-troiCũng như các công nghệ năng lượng mặt trời khác, Apple sẽ tìm cách nào đó để đưa các tế bào quang điện vào bên trong bề mặt sản phẩm được chế tạo bằng vật liệu mà có thể cho phép ánh sáng xuyên qua. Sau đó các tế bào sẽ chuyển hóa quang năng thành điện năng, tích tụ trong một tụ điện dùng để chứa và truyền tải năng lượng đến pin.

Ngoài iPhone và Mac thì có lẽ Apple Watch sẽ là thiết bị cực kì cần thiết phải có công nghệ này, vì nó thường xuyên phải chịu tác động của nắng khi người dùng đi ra ngoài và quan trọng hơn cả là thời lượng pin cực kì kém so với những gì chúng ta mong đợi.

Apple thực tế cũng bày tỏ quan ngại về vấn đề năng lượng thay thế từ lâu rồi. Hãng còn chi ra tới 850 triệu USD để xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời để cấp điện cho hai trụ sở của họ.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.