iQOO giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh 120W, sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 15 phút

iQOO giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh 120W, sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 15 phút

Công nghệ sạc 120W sẽ cho phép người dùng sạc đầy viên pin 4000mAh chỉ trong vòng 15 phút cắm sạc.

Trong khi công nghệ sạc 100W còn chưa được chính thức thương mại hóa, thế nhưng mới đây iQOO, thương hiệu smartphone tới từ Trung Quốc đồng thời là thương hiệu con của Vivo, đã chính thức công bố công nghệ sạc nhanh mới với công suất lên tới 120W. Với công nghệ này, người dùng có thể sạc đầy viên pin smartphone của mình chỉ trong vòng 15 phút.

Trước đó chúng ta đã được chứng kiến những màn thử nghiệm demo công nghệ sạc nhanh 100W của Xiaomi hay một số nhà sản xuất khác, thậm chí tại sự kiện MWC 2019 năm ngoái, Vivo cũng đã giới thiệu công nghệ này tới người dùng, tuy nhiên lúc đó công nghệ 120W mới chỉ dừng lại ở những thí nghiệm và chưa được thương mại hóa.

Giờ đây, với các giải pháp sạc nhanh 33W, 44W và 55W trên smartphone, mới  nhất là 120W, iQOO có thể được coi là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới thương mại hoá công nghệ sạc siêu siêu nhanh này.

Theo iQOO, công nghệ sạc nhanh cực nhanh 120W hứa hẹn sẽ sạc 50% pin 4000mAh trong 5 phút và có thể được sạc đầy trong 15 phút.

Mặc dù vậy, chúng ta vẫn chưa thể rõ được mức độ an toàn cũng như công nghệ này ảnh hưởng như thế nào tới tuổi thọ của viên pin trên smartphone. Mới chỉ vài tháng trước, với công nghệ sạc siêu nhanh 65W của mình, OPPO đã phải thừa nhận công nghệ này khiến tuổi thọ của máy giảm đáng kể theo thời gian.

Để an toàn và ổn định, bộ sạc sẽ được trang bị trở kháng. Điện thoại có tính năng sạc cực nhanh 120W sẽ đi kèm với công nghệ làm mát bằng chất lỏng để điều chỉnh nhiệt độ bên trong của thiết bị.

Ở thời điểm hiện tại, một số nguồn tin cho biết chiếc smartphone đầu tiên của iQOO hỗ trợ công nghệ sạc nhanh này đang được phát triển và sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: gizmochina