JDI bắt đầu sản xuất tấm nền 6 inches với tỉ lệ 18:9, sẽ có mặt trên Xperia thế hệ mới?

JDI bắt đầu sản xuất tấm nền 6 inches với tỉ lệ 18:9, sẽ có mặt trên Xperia thế hệ mới?

Japan Display Inc (JDI), công ty được thành lập bởi bộ ba Sony, Hitachi và Toshiba đã thông báo rằng họ bắt đầu sản xuất hàng một loại màn hình LCD mới mang tên “Full Active”

Japan Display vừa công bố rằng sẽ sản xuất đại trà các tấm nền màn hình LCD có tỷ lệ 18:9. Theo công ty, vốn là một bộ phận của Sony cho biết rằng màn hình mang thiết kế mới sẽ có kích thước là 6 inches, mang tên “Full Active” và sẽ có độ phân giải 1080 x 2160.

Màn hình sẽ có viền benzel mỏng ở cả 4 cạnh. Theo JDI, tấm nền mới này đã được chế tạo thành công bằng cách áp dụng một cách bố trí dây mới và nhờ vào công nghệ lắp ráp mo-đun tiên tiến. Kết hợp với công nghệ đó, JDI sẽ làm giảm chiều rộng của mép đáy màn hình.

Thiết kế mới sẽ cho phép những chiếc điện thoại tương lai có kích thước chỉ ngang với tấm nền LCD. Chính vì áp dụng công nghệ màn hình mới đó, màn hình sẽ được cung cấp ở mức hiển thị sâu hơn và hoạt động trơn tru ngay kể khi ngón tay của bạn bị ướt.

Theo như được biết, công ty này thường cung cấp màn hình cho điện thoại Sony Xperia, chính vì thế, đây là cơ hội để bạn có thể thấy màn hình “Full Active” xuất trên những dòng Xperia đời sau trong tương lai.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.