JDI đã nhận đơn hàng sản xuất màn hình OLED cho iPhone?

JDI đã nhận đơn hàng sản xuất màn hình OLED cho iPhone?

JDI, liên mình giữa Sony, Hitachi và Toshiba, hiện đang là 1 trong những nhà sản xuất màn hình điện thoại lớn nhất thế giới. Hiện đang xuất hiện tin đồn rằng JDI đã nhận được đơn hàng trị giá 1,7 tỉ USD từ Apple cho sản phẩm mới.

Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là dấu mốc lịch sử đánh dấu sự hình thành mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai hãng. Trên thực tế, JDI cũng đánh tiếng rằng hãng này có khả năng sản xuất màn hình đủ nhanh mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn cho những dòng iPhone tiếp theo.

lcd-amoled
So sánh giữa màn hình LCD và màn hình AMOLED

JDI có vẻ đang rất quan tâm với màn hình OLED bởi nguồn tin Apple sẽ chuyển sang sử dụng màn hình này với iPhone 8 vào năm 2018 (hoặc là mẫu iPhone với tên gọi khác sản xuất năm 2018). Hiện Japan Display đã tăng dự báo mở rộng quỹ Nghiên cứu và Phát triển của hãng này trong 2 năm tới, rất có thể là khoản đầu tư để nghiên cứu sản xuất màn hình OLED. Nhà máy tại Ishikawa của hãng này đã được trang bị lại với dây chuyền sản xuất OLED vào mùa xuân và đã cho ra mắt băng tải sản xuất OLED cho nhà máy tại Mobara vào mùa hè tới.

lg_oled_curved
Màn hình OLED của LG sản xuất

Tới mùa xuân năm 2018, JDI có thể đặt tham vọng sản xuất đại trà màn hình OLED có mặt trên các thiết bị của Apple. Lần cuối cùng có tin đồn về màn hình OLED của Apple là sự cạnh tranh giữa Samsung và LG trong việc dành lấy hợp đồng sản xuất béo bở này. Tuy nhiên nếu Apple muốn đảm bảo đầu tư của mình hiệu quả thì hãng này có thể lấy JDI làm nguồn thay thế. Chính bởi thế mà người Nhật đang gấp rút nghiên cứu loại màn hình này.

Xiaomi cũng đang được cho là sẽ trở thành khách hàng của LG khi muốn dùng màn hình OLED. Xu thế sử dụng công nghệ màn hình này sẽ phát triển và giá thành cũng hạ xuống mức hợp lý, đủ để sản xuất đại trà, chính vì vậy mà Samsung sẽ không còn là nhà sản xuất duy nhất có khả năng đưa công nghệ này lên smartphone nữa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.