JDI giới thiệu màn hình 7″ 2560x1600p, công nghệ WhiteMagic – Sony sẽ có tablet 7″ ?

JDI giới thiệu màn hình 7″ 2560x1600p, công nghệ WhiteMagic – Sony sẽ có tablet 7″ ?

Tới thời điểm này Xperia P là thiết bị duy nhất trong dòng sản phẩm smartphone của Sony sử dụng công nghệ hiển thị WhiteMagic. Đây là công nghệ hiển thị sở hữu thêm kênh phụ màu trắng vào 3 kênh màu cơ bản RGB (Đỏ, xanh lá, và xanh dương), với kênh màu trắng này độ sáng màn hình hiển thị sẽ được cải thiện hơn, trong khi đó điện năng tiêu thụ lại bớt đi.

JDI 7-inch WhiteMagic

Hôm qua, công ty chuyên sản xuất màn hình công nghệ Japan Display Inc (JDI) đã cho ra mắt mô-đun LCD IPS 7 inch với độ phân giải QXGA (2560x1600p) và mật độ điểm ảnh 431 PPI. Tuy nhiên, điểm thú vị nhất ở tấm màn hình này chính là đèn nền mờ nằm bên trong mô-đun mà JDI đã dày công phát triển, cho khả năng kiểm soát độ sáng đèn nền thêm hiệu quả hơn mà lượng điện tiêu thụ giảm 20% so với màn hình WhiteMagic tiêu chuẩn hiện nay.

JDI chỉ mới tung ra sản phẩm này trên thị trường do đó chưa biết trong tương lai thiết bị nào sẽ được áp dụng, theo một số phân tích trong thời gian tới các Tablet Xperia cỡ nhỏ nhiều khả năng sẽ sở hữu màn hình siêu đẹp này.

 

Theo Xperiablog

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.