JDI ra mắt tấm nền LCD mật độ điểm ảnh 651 ppi dành riêng cho VR

JDI ra mắt tấm nền LCD mật độ điểm ảnh 651 ppi dành riêng cho VR

Với sự phát triển mạnh mẽ của Samsung, LG hay Sharp trong ngành công nghiệp màn hình, JDI vẫn đang rất nỗ lực để chiếm lấy miếng bánh thị phần cần thiết bằng mọi cách, và đó chính là VR.

Thực tế ảo được dự đoán là sẽ tiếp tục nở rộ trong những năm tới, và màn hình chính là một thành phần không thể thiếu để mang lại trải nghiệm thật nhất có thể. Cũng vì vậy mà JDI đã quyết định ra mắt loại tấm nền LCD mới với kích thước nhỏ, chỉ 3.4 inch nhưng có độ phân giải lên tới 1440 x 1700 pixel, đạt mật độ điểm ảnh lên tới 651 ppi, cao hơn bất kì mẫu smartphone nào khác trên thị trường, ngoại trừ Xperia Z5 Premium với màn hình 4K và mật độ điểm ảnh 801 ppi.

jdi_vr_lcd_panel_1
Sự khác biệt giữa 1 màn hình 400ppi và tấm nền mới của JDI.

Tấm nền màn hình mới của JDI sử dụng cấu trúc điểm ảnh dạng RGB tiêu chuẩn, có khả năng hiển thị hình ảnh 2D cũng như 3D sắc nét và màu sắc chính xác hơn. Bên cạnh đó, tốc độ đáp ứng cũng được ép xuống mức cực thấp – chỉ 3ms và cho tần số làm tươi đạt 90Hz nhằm tránh tình trạng mờ, nhòe khi xem lại các vật thể di chuyển tốc độ cao. Những yếu tố này là tối quan trọng để có được trải nghiệm VR tốt hơn.

jdi_vr_lcd_panel_2
Tần số làm tươi cao hơn sẽ giúp tránh làm nhòe hình ảnh chuyển động.

Nếu so với những tấm nền AMOLED, ví dụ như của Samsung, thì tấm nền LCD này có lợi thế ở độ phân giải, độ nét thực tế và mức chi phí sản xuất thấp hơn nhiều. Hiện tại, JDI đã bắt đầu chuyển chúng tới các đối tác lớn nhằm đưa sản phẩm ra thị trường sớm nhất có thể. Ngoài ra, JDI còn cho biết, họ sẽ tiếp tục phát triển để ra mắt các mẫu màn hình kích thước nhỏ nhưng có mật độ điểm ảnh cao hơn mức 800 ppi nữa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.