Màn hình uốn cong như giấy sắp có mặt trên thị trường?

Màn hình uốn cong như giấy sắp có mặt trên thị trường?

Công ty Nhật Bản JDI (Japan Display Inc) đã nghiên cứu và sớm mang đến công nghệ màn hình LCD uốn cong linh hoạt phổ biến trên thị trường.

Màn hình có thể uốn cong linh hoạt là xu hướng tất yếu và cũng là mong muốn từ phía người dùng trong thời gian sắp tới. Nắm bắt được điều đó, nhiều công ty, hãng sản xuất màn hình đã bắt tay nghiên cứu những sản phẩm đáp ứng được điều đó. Năm ngoái, Samsung cũng đã bắt đầu dự án màn hình dẻo với tên Project Valley, hay LG cũng đã cho ra mắt màn hình 18-inch có thể cuộn tròn.

Trên thực tế,công nghệ này vốn không quá khó đối với màn hình OLED như Samsung từng làm với các thế hệ điện thoại Galaxy mới đây. Tuy nhiên, việc áp dụng chúng lên loại màn hình LCD cũ vẫn là một trở ngại. Hôm nay, hãng Japan Display đã công bố nghiên cứu thành công công nghệ màn hình LCD có thể uốn cong linh hoạt.

LCD (Liquid-Crystal-Display) thực chất gồm một lớp kính, đó là lý do tất cá các thiết bị sử dụng công nghệ LCD đều có màn hình phẳng cho đến hiện tại. Theo Shuji Aruga – CEO Japan Display Inc, họ đã sử dụng chất liệu nhựa thay thế cho kính, tuy không thể linh hoạt như OLED, nhưng chúng cũng đủ để uốn cong và áp dụng vào các sản phẩm tương tự Galaxy Edge.

Công ty này từ chối cho biết những nhà sản xuất điện thoại nào đang quan tâm tới công nghệ mới này, nhưng theo một số thông tin cho thấy cả AppleHuawei đều đang hướng đến xu hướng này. JDI cũng định hướng sẽ mở rộng ra các sản phẩm trên ô tô cũng như màn hình laptop. Ông Aruga cho biết, công ty cũng đã nhận được nhiều lời đề nghị sử dụng công nghệ này, và scác dự án sẽ được triển khai kể từ năm 2018.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.