Jony Ive nói về “kẻ cắp thiết kế” và tin đồn iWatch

Jony Ive nói về “kẻ cắp thiết kế” và tin đồn iWatch

jonathaniveparty_2227253bSVP của Apple, Jony Ive vừa có 1 buổi phỏng vấn khá thú vị với tờ Sunday Times tại Vương Quốc Anh. Ông nói rằng bất cứ ai “ăn cắp” những thiết kế của Apple thì đều bị coi là “kẻ trộm”. Tất nhiên, Jony không nhắc trực tiếp nhưng có lẽ chẳng ai không biết rằng Samsung chính là 1 trong những cái tên đứng đầu danh sách ” kẻ trộm” mà ông nói đến.

Sau đó, Ive nói thêm về việc ông và Steve Jobs đã quan tâm chăm chút đến cả những thành phần mà chả có ai nhìn thấy trên các thiết bị. “Về tính năng thì chúng chẳng làm nên khác biệt gì”, ông nói, “Chúng tôi làm vì chúng tôi quan tâm, bởi vì khi bạn nhận ra mình không làm tốt một điều gì đó trong khi bạn hoàn toàn có thể, thì điều đó chẳng khác nào 1 thất bại cả”.

“Chúng ta sống trong thế giới của những đồ vật vô danh xấu xí. Có vẻ như là do những người dùng họ chẳng thèm quan tâm, y như những người tạo ra chúng vậy. Tuy nhiên, chúng tôi đã chứng minh điều ngược lại. Nó không phải chỉ là vấn đề thẩm mĩ. Chúng tôi quan tâm đến những món đồ mà được nhận thức và tạo ra 1 cách cẩn thận. Chúng tôi chế tạo và bán được một lượng rất rất lớn những thiết bị tuyệt vời được chế tác công phu. Thành công của chúng tôi là một chiến lợi phẩm của sự tinh khiết, tính toàn vẹn và sự quan tâm hết mực.” – Jony Ive

Ngoài ra, Ive không có bình luận gì về tin đồn Apple đang chế tạo iWatch, ông từ chối thẳng thừng “Rõ ràng là tôi sẽ chẳng nói gì về việc này cả, chẳng phải đây giống như 1 ván cờ sao?”. Sau đó, ông còn nói về mối quan hệ khăng khít giữa người dùng và những sản phẩm của Apple. Ông cho rằng những người đã xếp hàng để có được những sản phẩm mới nhất của hãng là những người chống lại sự “không chín chắn và thiếu thận trọng”.

Đừng quên rằng ông cũng góp công rất lớn trong việc tạo nên iPhone khi iOs 7 được ra mắt. Ive đã thay thế Scott Forstall, người đã từ chối nhận trách nhiệm cho sự thất bại của Apple Maps và ông đã tạo ra 1 icon phẳng hơn, màu nhạt hơn để thay thế icon cũ mà Steve Jobs và Forstall đã từng rất thích.

Mặc dù chỉ làm ở bộ phận thiết kế nhưng Ive nói tất cả mọi người tại Apple đều rất tôn trọng quá trình tạo ra 1 sản phẩm. “Những món đồ và nhà sản xuất của nó là 2 thứ không thể tách rời. Bạn chỉ hiểu một sản phẩm khi mà bạn hiểu được cách tạo ra nó”. Và để chứng minh, ông đã tháo rời chiếc iPhone của mình, sau đó lắp nó lại như cũ.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.