“Kẹt tiền”, Sony phải bán cả trụ sở tại Tokyo, cắt giảm tiếp 1000 người

“Kẹt tiền”, Sony phải bán cả trụ sở tại Tokyo, cắt giảm tiếp 1000 người

Có vẻ như tình hình ở Sony đã rất khó khăn, khi mới đây thời báo phố Wall đưa tin, Sony dự kiến sẽ bán trụ sở lâu đời và những toàn nhà xung quanh khu trung tâm thủ đô Tokyo. Thêm vào đó, họ cũng đang lên kế hoạch cắt giảm biên chế 1000 người tại Mỹ (bằng 1/5 số lượng nhân công mà công ty định sa thải trong năm 2014).

sony-1

Theo phân tích, việc Sony đưa cả nơi “chôn rau cắt rốn” của mình lên sàn giao dịch cộng với việc hàng ngàn người sẽ mất việc làm cho thấy công ty này đang gồng mình để bù đắp vào những khoản kinh doanh thua lỗ. Còn nhớ năm ngoái, Sony cũng phải chia tay với trụ sở Mỹ tại số 550 xa lộ Madison, thành phố New York (đây cũng là tòa tháp Sony nổi tiếng). Đầu năm nay, công ty này bán cả mảng kinh doanh máy tính VAIO cho những đối tác Nhật Bản.

Từ lâu, khu “Goteyama” ở Tokyo là nơi mà những vị sáng lập của Sony – Akio Morita và Masaru Ibuka đã làm việc trong những năm 1947. Đây cũng là nơi họ đã sáng chế ra những công nghệ mang tính cách mạng như radio bán dẫn, máy nghe nhạc Walkman, và cả tivi Trinitron. Những nhân viên Sony khẳng định rằng nơi sáng lập ra công ty hiện đang là viện bảo tàng và nó sẽ không bị bán.

Hiện tại, Sony đã nói lời từ biệt tới mảng máy tính cá nhân và những khu bất động sản đắc địa, nhưng họ vẫn sẽ tiếp tục chú trọng tới mảng công nghệ di động, giải trí và nhiếp ảnh.

 

Theo PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.