Khả năng đa nhiệm của Galaxy Note 5 và S6 Edge+ vẫn rất kém dù có RAM 4GB

Khả năng đa nhiệm của Galaxy Note 5 và S6 Edge+ vẫn rất kém dù có RAM 4GB

Có lẽ bất cứ ai đang sử dụng cặp đổi Galaxy S6 và S6 Edge thì đều để ý rằng máy rất hay phải tải lại ứng dụng đã mở, kể cả khi không chạy quá nhiều trong cùng 1 lúc. Vấn đề này đã dấy lên khá nhiều ý kiến, trong đó một số thì coi đây là một “tính năng” giúp máy tiết kiệm pin tốt hơn, trong khi số còn lại thì coi đây là một điểm trừ cực lớn đối với danh nghĩa “siêu phẩm” của hai thiết bị này.

Mới đây, một đoạn video do trang Android Police thực hiện đã chỉ ra rằng chiếc Galaxy S6 Edge+ cũng gặp phải tình trạng tượng tự, trong khi vài người dùng của Galaxy Note 5 cũng xác nhận rằng nó không phải là ngoại lệ.

Để công bằng thì video này cũng có một chiếc Nexus 6 bên cạnh để so sánh, dù cấu hình của nó thì rõ là thua kém rất nhiều so với S6 Edge+. AP đã thử nghiệm chạy hàng loạt ứng dụng trên cả 2 thiết bị, và cuối cùng thì kể cả với RAM lớn hơn, nhanh hơn, cấu hình cao hơn nhưng Galaxy S6 Edge+ vẫn phải chào thua Nexus 6 do liên tục phải load lại những ứng dụng đã mở, trong khi đối thủ thì mở lại ngay lập tức mà không hề mất thêm một tích tắc nào.

Trang tin GSM Arena cũng chưa rõ nguyên nhân của vấn đề này, nhưng họ đã gạt đi sự “tiết kiệm pin” mà nhiều người lầm tưởng, bởi mỗi khi phải load lại những ứng dụng đã đóng thì máy vẫn phải tốn thêm kha khá năng lượng chứ chẳng hề đỡ đi phần nào cả.

Hiện Samsung vẫn chưa có bình luận nào về vấn đề này, và có lẽ hãng cũng sẽ chẳng bao giờ công khai nhắc tới nó mà cùng lắm là cố gắng âm thầm giải quyết bằng một hay vài bản cập nhật mới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.