Khối lập phương trong suốt bằng kính của Apple tại New York bị vỡ vì tuyết

Khối lập phương trong suốt bằng kính của Apple tại New York bị vỡ vì tuyết

Nếu bạn là một người hâm mộ Apple thì có lẽ hình ảnh cửa hàng này chẳng còn quá xa lạ nữa. Nằm trên Đại lộ số 5, nơi giao thoa của những cửa hàng sang trọng và lối kiến trúc độc đáo, Apple Store nổi bật với thiết kế một khối hộp bằng kính tinh tế với logo “táo cắn dở” phát sáng ấn tượng. Được biết, đây là một trong những cửa hàng đón nhận nhiều lượt ghé thăm nhất của Apple. Đi vào hoạt động từ năm 2006, Apple Store này mở cửa cả ngày lẫn đêm để phục vụ khách hàng.

as3-ca57b

Tuy nhiên vừa mới đây, do ảnh hưởng của hiệu ứng thời tiết “Tuyết thổi”, đã làm cho một trong những tấm kính không lồ của cửa hàng bị rạn nứt ra hàng triệu mảnh vỡ vụn nhưng rất may vẫn giữ được cấu trúc mà không vỡ vụn ra.

resize

 

resize (2)

 

Lý giải cho hiện tường này là do khi bị tuyết thổi làm cho tấm kính trở nên giòn khi nhiệt độ quá thấp, sau đó nhiệt độ tăng lên độ ngột làm cho kính bị nứt. Tương tự với việc chúng ta bỏ một chiếc cốc thủy tinh vào tủ lạnh và sau đó đưa ra rót nước nóng vào vậy.

resize (3)

 

resize (4)

Được biết thiệt hại của hư hỏng bao gồm chi phí xử lý hậu quả và thay mới lên đến 490.000 $

Ảnh: CBC

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.