Không phải Samsung, smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình lại đến từ… Vivo

Không phải Samsung, smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình lại đến từ… Vivo

Chiếc smartphone tích hợp cảm biến vân tay chìm dưới màn hình đầu tiên sẽ đến từ nhà sản xuất Vivo trong năm 2018 tới, không phải cái tên Samsung như ta vẫn mong đợi.

Đầu tuần này, Synaptics thông báo rằng họ đã giải mã được bài toán nan giải về vấn đề nhúng cảm biến dấu vân tay vào dưới màn hình và cung cấp công nghệ đó cho “top 5” nhà sản xuất smartphone hàng đầu. Bây giờ chúng ta đã biết danh tính của nhà sản xuất đó: chính là Vivo.

Nếu bạn quan tâm, trước đó Vivo cũng đã từng trình diễn một chiếc smartphone demo với cảm biến vân tay được nhúng dưới màn hình. Trong một bài báo của tạp chí Forbes, nhà phân tích Patrick Moorhead đã trình bày chi tiết về trải nghiệm của ông với một điện thoại tiền sản xuất của Vivo được trang bị công nghệ này. Trong khi đó, Synaptics cũng tuyên bố rằng công nghệ này cho phép nhận dạng nhanh gấp đôi so với Face ID của Apple.

Vấn đề tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình giúp cho việc thiết kế những chiếc smartphone tràn viền được tuyệt vời hơn khi không còn phải lo lắng vị trí đặt máy quét hay suy nghĩ có nên bỏ chúng như Apple. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thúc tế kho nhũng chúng dưới màn hình không phải là thực sự dễ. Bản demo của Vivo trước đó hoạt động khá chậm chạp. Có lẽ cũng bởi thế mà hãng di động này mới phải đợi tới thời điểm này mới có thể đưa ra một phiên bản thương mai hoàn hảo hơn.

Không phải Samsung, chiếc smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình là Vivo cơ
Moorhead đưa thoogn tin về chiếc điện thoại đầu tiên tích hợp công nghệ của Synaptics.

Có thể khi nhắn đến một công nghệ mới đột phá này, bạn sẽ không nghĩ tới Vivo sẽ là chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp, có thể là Samsung chẳng hạn. Nhưng thực tế, Vivo đang là một trong những thương hiệu di động lớn nhất thế giới. Trong bản báo cáo quý 1 năm 2017 của IDC thì Vivo đứng thứ 5 trong top 10 hãng điện thoại lớn, còn trong Q2 thì bị rơi xuống 1 bậc với vị trí thứ 6 trong danh sách. Hơn thế nữa, thực tế rằng Vivo và Oppo (vị trí thứ 4) cùng một công ty mẹ là BBK Electronics và Oppo cũng sở hữu OnePlus, một thương hiệu nhỏ hơn nhiều nhưng có thể là quen thuộc hơn với người dùng phương Tây.

Với sự thành công của Vivo tại thị trường Ấn Độ thời gian gần đây, Moorhead cũng cho rằng không lâu nữa trong tương lai gần thì Vivo sẽ trở lại top 5 hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.