Kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR của Apple sẽ có giá hơn 2,000 USD, hiệu suất ngang ngửa M1 Pro

Kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR của Apple sẽ có giá hơn 2,000 USD, hiệu suất ngang ngửa M1 Pro

Tuần trước, xuất hiện báo cáo cho biết Apple đang gặp một số vấn đề về chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của của mình, liên quan đến vấn đề quá nhiệt, camera cũng như những thách thức phần mềm.

Điều này có thể khiến sản phẩm này sẽ không thể ra mắt trong năm nay như một số tin đồn trước đó cho biết. Hôm nay, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg vừa tiếp tục chia sẻ cho chúng ta thông tin về sản phẩm này.

Trong các báo cáo trước đây, Gurman đã cho thấy rằng kính thực tế ảo AR/VR của Apple sẽ “đắt tiền”. Mặc dù các nhà phân tích dự đoán sản phẩm sẽ có giá khoảng 3,000 USD, nhưng nhà báo của Bloomberg cho biết trong bản tin Power On mới nhất của mình rằng Apple đã thảo luận về các mức giá trên 2,000 USD.

Không chỉ vậy, Gurman đã chỉ ra rằng Apple có thể sẽ sử dụng chip M1 Pro – hoặc bộ xử lý gì đó tương tự – cho kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR mới.

Trước đó không lâu, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng từng chia sẻ thông tin cho biết chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple sẽ được trang bị hai bộ vi xử lý, bao gồm một chip 5nm và một chip 4nm, đều do TSMC sản xuất.

Theo Kuo, kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple sẽ mang đến một trải nghiệm sáng tạo với khả năng chuyển đổi liền mạch giữa các chế độ AR và VR. Nhà phân tích này trước đây đã tuyên bố rằng, sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường vào quý 4 năm 2022, với các lô hàng sẽ tăng lên vào quý 1 năm 2023. Hãy cùng chờ xem nhé!


Mời bạn tham gia group cộng đồng của Sforum.vn, cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac