Kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple sẽ tập trung vào chơi game, nhưng không phải là “thiết bị dùng cả ngày”

Kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple sẽ tập trung vào chơi game, nhưng không phải là “thiết bị dùng cả ngày”

Apple được cho là sẽ chính thức ra mắt chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của mình trong năm nay, tập trung vào trải nghiệm thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường.

Trong khi nhiều công ty – bao gồm cả Meta – đang tăng gấp đôi ý tưởng về “metaverse”, một báo cáo mới hôm nay chỉ ra rằng trọng tâm của Apple hoàn toàn ngược lại.

Trong bản tin Power On mới nhất của mình, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho biết rằng Apple đang không tập trung nhiều vào “metaverse” trên các sản phẩm sắp tới của mình. Đây là một sự khác biệt hoàn toàn so với chiến lược của các công ty như Facebook (nay là Meta).

Thay vào đó, trọng tâm của Apple được cho là vào một chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp được sử dụng cho “các tựa game, giao tiếp và phương tiện truyền thông”, nhưng nó sẽ không phải là “một thiết bị dùng cả ngày”.

Các tin đồn hiện tại cho thấy kính thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường đầu tiên của Apple có thể được ra mắt ngay trong năm nay. Nó dự kiến ​​sẽ có thiết kế công nghệ cao với cấu hình ba màn hình sáng tạo. Sản phẩm này cũng dự kiến ​​sẽ đắt hơn đối thủ, với mức giá lên tới 3,000 USD (tương đương 68 triệu đồng).

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac