Kính thực tế ảo VR/AR của Apple sẽ có thiết kế 3 màn hình sáng tạo

Kính thực tế ảo VR/AR của Apple sẽ có thiết kế 3 màn hình sáng tạo

Một báo cáo mới đến từ Display Supply Chain Consultants (DSCC) vừa chia sẻ cho chúng ta những thông tin khá thú vị về chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR đầu tiên của Apple.

Theo nguồn tin ngày hôm nay, Apple dự kiến ​​sẽ phát hành chiếc kính thực tế ảo AR/VR đầu tiên vào nửa cuối năm nay. Sản phẩm này sẽ có màn hình sáng tạo, với ba mô-đun hiển thị, bao gồm hai màn hình Micro OLED và một tấm nền AMOLED.

DSCC cho biết, Sony dự kiến ​​sẽ là nhà cung cấp màn hình Micro OLED với độ phân giải 4K có kích thước 1.4 inch cho sản phẩm này. Nguồn tin này còn tin rằng “Apple sẽ sử dụng màn hình AMOLED cho tầm nhìn ngoại vi có độ phân giải thấp, do đó cho phép một hệ thống hiển thị phát triển”.

Hiện tại, những tin đồn về chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple đang cho thấy nhiều hướng đi khác nhau của công ty này. Cho đến nay, Bloomberg đã báo cáo rằng kính thực tế ảo của Apple có thể hiển thị văn bản, email, bản đồ, game và những thứ khác thông qua màn hình ba chiều được tích hợp trong ống kính. Vào năm 2020, Mark Gurman tiết lộ rằng công ty có hai chiến lược cho các thiết bị thực tế tăng cường của mình, một là kính AR và một là kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR.

Những tin đồn mới nhất cho thấy thiết bị này sẽ hướng đến người dùng cao cấp vì nó sẽ có hai màn hình 8K để hiển thị hình ảnh có độ phân giải cực cao. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng kính thực tế ảo AR/VR của Apple sẽ được trang bị cảm biến 3D tiên tiến có khả năng không chỉ phát hiện các vật thể trong một cảnh mà còn nhận dạng các cử chỉ do tay người dùng thực hiện. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac