Lenovo: Tất cả điện thoại Moto ra mắt trong năm nay sẽ đều có cảm biến vân tay

Lenovo: Tất cả điện thoại Moto ra mắt trong năm nay sẽ đều có cảm biến vân tay

Sau khi xóa sổ thương hiệu Motorola, có lẽ Lenovo muốn tạo bước đà mạnh hơn cho thương hiệu Moto với việc sẽ trang bị cảm biến sinh trắc học thời thượng cho toàn bộ máy ra mắt năm nay.

motorola-atrix-540x399

Mặc dù từng là hãng điện thoại đầu tiên xây dựng concept smartphone với cảm biến vân tay với mẫu Atrix4G ra mắt năm 2011, tuy nhiên Motorola lại chậm bắt kịp cuộc chơi khi năm ngoái không kịp trang bị cho những chiếc điện thoại của mình mẫu cảm biến mà chỉ xuất hiện trên các chiếc Android cao cấp.

Điều này sẽ thay đổi trong năm 2016, Chen Xudong, Phó chủ tịch cấp cao của Lenovo, đồng thời là Chủ tịch của Lenovo Trung Quốc và Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ rằng những mẫu máy Moto năm nay sẽ có cảm biến vân tay. Đây là bước ngoặt 180 độ khi Lenovo gần đây có sự lép vế với các thương hiệu khác và chắc chắn điều này sẽ được ghi nhận tích cực bởi các fan. Vị lãnh đạo này còn tiết lộ một thông tin về Moto năm 2016: Sẽ không có mẫu nào có màn hình nhỏ hơn 5 inch. Như vậy, Moto E có lẽ sẽ không có người kế nhiệm trong năm nay.

Motorola-designed-Lenovo-Vibe-X3-poses-at-the-China-Telecom-Exhibition

Thương hiệu Moto sẽ được dành riêng cho dòng máy cao cấp kể từ thời điểm này trở đi, trong khi các mẫu máy thấp hơn sẽ có thương hiệu Vibe của Lenovo. Tổng cộng cả hai thương hiệu này dự tính sẽ ra mắt không quá 15 mẫu trong năm 2016.

Cuối cùng, ông Chen Xudong nhấn mạnh rằng dịch vụ Google chắc chắn sẽ quay trở lại Trung Quốc trước cuối năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Play Store sẽ cạnh tranh khốc liệt với các app store bản địa cho Android, trong khi các app đặc trưng của Google như Gmail hay Maps có thể sẽ chiếm được cảm tình của người dùng đại lục hơn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.