Một năm sau khi chính thức thừa nhận lỗi đột tử trên LG G4 mà không có động thái tích cực nào đến người dùng, LG đã bị đâm đơn kiện bởi người dùng.

“Đột tử” là một chứng bệnh khá phổ biến trên hai dòng máy LG G4 và LG V10, khi mà thiết bị sẽ bị treo ở logo khởi động, không thể vào được màn hình chính và người dùng mất hết dữ liệu. Được biết, lỗi này xảy ra trong quá trình hàn chip bộ nhớ (NAND) vào bo mạch chủ không đảm bảo, kết hợp với nhiệt lượng tạo ra trong quá trình sử dụng đã khiến nó lỏng lẻo và mất kết nối qua thời gian. Với kiến trúc phần cứng giống nhau, cả hai chiếc G4 và V10 đều gặp tình trạng tương tự.

LG bị kiện vì G4 và V10 "đột tử" hàng loạt

LG sau đó đã xác nhận lỗi này trên G4, nhưng hãng cho biết sẽ chỉ sửa chữa miễn phí các máy còn bảo hành hợp lệ. Với việc rất nhiều máy chỉ “đổ bệnh” khi đã hết thời hạn bảo hành, cũng như việc người dùng sẽ không thể bảo hành các máy xách tay, điều này đã khiến cho rất nhiều người dùng cảm thấy phẫn nộ trước LG và quyết định đâm đơn kiện hãng này.

Thế nhưng, tình trạng này vẫn lặp lại với nhiều người dùng kể cả khi họ đã bảo hành máy. Ngoài ra, đơn kiện cũng khẳng định LG vẫn tiếp tục bán những thiết bị lỗi ra ngoài thị trường.

Đơn kiện yêu cầu LG bồi thường cho người dùng, cũng như khởi động một chương trình sửa chữa cho tất cả các máy gặp lỗi. Rất tiếc, LG chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.