LG G7 sẽ có thuật toán riêng giúp ẩn được "tai thỏ" thông qua cài đặt phần mềm

LG G7 sẽ có thuật toán riêng giúp ẩn được "tai thỏ" thông qua cài đặt phần mềm

LG G7 sẽ được trang bị thuật toán riêng giúp ẩn được phần tai thỏ trên màn hình.

Các hình ảnh gần đây cho thấy LG cũng đang theo xu hướng bằng cách trang bị "tai thỏ" lên chiếc G7. Nhưng khác với trên iPhone X, LG sẽ cho phép người dùng có khả năng "ẩn" đi hoàn toàn "tai thỏ" thông qua cài đặt.

Vừa qua tại triển lãm MWC 2018, LG đã mang đến trưng bày một thiết bị được cho là LG G7, flagship tiếp theo trong dòng sản phẩm G-series của LG. Giống với xu hướng năm nay mà nhiều hãng đã và đang học tập, chiếc LG G7 lần này được mang tới cũng có một "tai thỏ" ở phía trên màn hình.

Sau khi một video trên tay chiếc LG G7 được đăng tải trên Ynet, nhiều người dùng đã tỏ ra thất vọng khi LG cũng đang bắt đầu mang "tai thỏ" lên các smartphone của hãng.

Video về LG G7 tại MWC cho thấy máy sẽ có một
Video về LG G7 tại MWC cho thấy máy sẽ có một "tai thỏ" theo xu hướng hiện nay

Nhưng khác với "tai thỏ" trên iPhone X hay một số các mẫu smartphone Android khác mà chúng ta thấy ở triển lãm MWC 2018 vừa qua, LG có một thủ thuật để có thể ẩn đi hoàn toàn tai thỏ trên chiếc G7 thông qua một tính năng có trong cài đặt của máy.

Người dùng có thể bật tắt tính năng
Người dùng có thể bật tắt tính năng "tai thỏ" thông qua cài đặt

LG cho phép người dùng hiện hoàn toàn "tai thỏ" (giống trên iPhone X) hoặc ẩn nó đi đằng sau viền bezel màn hình. Khi ẩn "tai thỏ", máy sẽ có viền phía trên trông dày hơn giống như trên bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus. Đây là một tùy chọn có thể bật/tắt trong cài đặt máy.

Sau khi 'tắt'
Sau khi 'tắt' "tai thỏ", máy sẽ có màn hình hiển thị như thế này

Ngoài ra, LG còn mang các tính năng của Android P lên chiếc G7, bao gồm việc di chuyển các icon như đồng hồ, phần trăm pin,... sang phía bên trái và bên phải của thanh trạng thái. Các tính năng này được Google thêm vào Android P để hỗ trợ các máy có "tai thỏ" có không gian hiển thị tốt hơn.

LG G7 được cho sẽ ra mắt vào khoảng cuối tháng 5 tới. Nhiều khả năng LG cũng sẽ tung ra một phiên bản G7 Plus với màn hình lớn hơn. Giá bán của LG G7 cũng được đồn rằng sẽ đắt hơn so với người tiền nhiệm là LG G6.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp