LG G Watch sẽ là thiết bị đầu tiên chạy Android Wear, bán ra quý sau

LG G Watch sẽ là thiết bị đầu tiên chạy Android Wear, bán ra quý sau

LG-G-Watch-2Có vẻ hôm nay sẽ là ngày của Đồng hồ thông minh khi mà Google vừa giới thiệu Android Wear – một bản mở rộng của nền tảng Android được tối ưu cho các thiết bị đeo tay. Một số nguồn tin tiết lộ rằng LG lần này đã là nhà sản xuất nhanh tay nhất và hãng cũng vừa công bố mẫu G Watch chạy trên nền tảng này và nó sẽ được lên kệ ngay trong quý sau.

Điều này đã khẳng định tin đồn LG sẽ tung ra Smartwatch trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện Google I/O là đúng. Thiết bị này có tên G watch, nghĩa là nó sẽ mang trên mình thương hiệu LG chứ không phải Google. Tuy nhiên, có vẻ nó sẽ có hơi hướng của dòng Nexus. Dưới đây là những gì Ngài Joeng Seok Park, Chủ tịch tập đoàn LG nói về G Watch:

Cơ hội để được làm việc với Google về G Watch là một thay đổi hoàn hảo để LG trổ tài trong thiết kế và kĩ thuật. Với G Watch , chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo dấu chân của thiết bị di động đeo tay 3G đầu tiên trên thế giới năm 2009 và Prada Link năm 2008. Chúng tôi tự tin rằng khi G Watch ra mắt, nó sẽ dễ dàng thống lĩnh thị trường Smartwatch.

Theo như lời giới thiệu, LG muốn G Watch là 1 thiết bị thân thiện với cộng đồng người phát triển, trong khi đảm bảo được sự hấp dẫn đối với người dùng. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về cấu hình nhưng có vẻ nó sẽ có 1 màn hình 1,65 inc và bộ nhớ trong 4GB.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.