LG sẽ cung cấp tấm nền OLED cao cấp cho dòng iPad vào năm 2024

LG sẽ cung cấp tấm nền OLED cao cấp cho dòng iPad vào năm 2024

Theo báo cáo của ETNews, LG Display đang chuẩn bị cung cấp cho Apple tấm nền màn hình OLED dành cho các mẫu iPad sắp tới.

Được biết, sự chuẩn bị của LG để cung cấp màn hình cho dòng Apple iPad được cho là bao gồm việc mở rộng nhà máy ở Paju, Hàn Quốc.

Việc cung cấp tấm nền OLED cho ‌iPad‌ rõ ràng là cơ hội mới cho LG Display vì kích thước cũng như tỷ lệ màn hình của dòng sản phẩm này là những trở ngại khiến các nhà cung cấp đối thủ không thể thực hiện dễ dàng. Một báo cáo khác gần đây tuyên bố rằng BOE cũng đang hướng tới việc cung cấp tấm nền OLED cho các mẫu ‌iPad‌ trong tương lai.

Mặc dù màn hình OLED có thể xuất hiện lần đầu tiên trên ‌iPad‌ vào năm sau, nhưng LG đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền này tại cơ sở Paju vào năm 2024. Đầu năm ngoái, công ty Hàn Quốc này đã buộc phải ngừng sản xuất màn hình LCD cho ‌iPhone‌ và đóng cửa bộ phận điện thoại thông minh của mình. Kể từ đó, LG đã tái cấu trúc hoạt động kinh doanh theo hướng tấm nền OLED và đang đẩy nhanh việc mở rộng năng lực sản xuất. Giờ đây, LG có kế hoạch tăng cường mạnh mẽ sự hiện diện của mình trong chuỗi cung ứng màn hình của Apple với chiến lược đầu tư mở rộng cho phép nhà máy Paju sản xuất gấp đôi số lượng tấm nền OLED thế hệ thứ sáu vào năm 2024.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors