LG thay CEO, kì vọng sẽ “thổi làn gió mới” vào mảng di động

LG thay CEO, kì vọng sẽ “thổi làn gió mới” vào mảng di động

Jo Seong-jin đã chứng minh được khả năng trong những năm vừa qua, và giờ ông sẽ được bổ nhiệm làm CEO của cả tập đoàn nhằm “lèo lái” mảng di động tốt hơn.

Sự thay đổi lần này là cực kì cần thiết sau khi mảng di động thua lỗ 6 Quý liên tiếp. Gần đây nhất, doanh số bán máy của LG Mobile đã giảm 23% so với cùng kì năm ngoái mà lỗi nằm ở những kế hoạch phát triển và ra mắt cặp đôi flagship LG G5 và V20 không hề ổn.

Vị CEO mới, ông Jo Seong-jin, sẽ sớm lên nắm quyền điều hành cả tập đoàn LG, loại bỏ bộ máy 3 CEO hiện nay vốn không thực sự hiệu quả cho lắm. Riêng về Jo Seong-jin, ông đã và đang là Chủ tịch mảng Đồ gia dụng, và từ năm 2013 đến 2015, ông đã giúp mảng này tăng 25% lợi nhuận, con số không hề nhỏ trong thị trường vốn có quá nhiều đối thủ mạnh mẽ.

lg-g5-friends-accessories
Những sản phẩm di động hiện tại của LG đều không đủ hấp dẫn vì một lý do gì đó.

Cả LG, các nhà đầu tư và các fan đều có nhiều kì vọng vào vị CEO mới để thay đổi vận mệnh của mảng di động. Sau một thời gian dài thua lỗ, việc “thay máu” thực sự là điều rất cần thiết.

“LG Electronics quyết định bổ nhiệm Jo Seong-jin làm CEO bởi những quyết định đúng đắn của ông trong những năm vừa qua trong việc ra mắt những sản phẩm mới, và hiệu quả của chúng đã được chứng minh bằng kết quả tài chính những Quý vừa qua.” – Trích dẫn LG trong thông báo chính thức.

Hy vọng rằng, với sự đổi mới lần này, LG sẽ vươn lên trong thị trường di động bằng các mẫu máy mới, điển hình là Flagship G6 và V30 của năm 2017.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.