LG và Samsung sẽ sản xuất màn hình OLED cho iPhone thế hệ tiếp theo

LG và Samsung sẽ sản xuất màn hình OLED cho iPhone thế hệ tiếp theo

Đầu tháng, JDI tưởng chừng như đã nhận được đơn hàng béo bở từ Apple khi Táo khuyết muốn chuyển sang sử dụng màn OLED. Tuy nhiên thông tin mới nhất từ Hàn Quốc, Apple sẽ không bỏ qua cơ hội hợp tác với các nhà sản xuất màn AMOLED hàng đầu.

lg_oled_curved

Theo ước tính của JDI, đây sẽ là khoản đầu tư dài hạn dành cho 2 gã khổng lồ của Hàn Quốc và sẽ bắt đầu từ năm 2017 là sớm nhất. Giá trị của khoản đầu tư này lên tới 12,8 tỉ USD. LG có thể sẽ bắt đầu với 30.000 màn hình thế hệ 6 với kích thước 5-inch một tháng, sau đó tăng lên 45.000 và cuối cùng là 60.000 (nếu kích thước lớn hơn thì số lượng có thể sẽ ít hơn). Một thông tin thú vị hơn là màn hình OLED mà Apple là màn hình OLED dẻo linh hoạt. Nhà máy của LG đã có kinh nghiệm sản xuất màn dẻo thế hệ 4.5, tuy nhiên chuyển lên màn thế hệ thứ 6 sẽ là 1 vấn đề khác.

gsmarena_001

Samsung Display có khả năng cung cấp số lượng lớn hơn (nhiều hơn 30 % số lượng của LG) bởi hãng này đã sở hữu một dây chuyền sản xuất có thể cung cấp tới hơn 90.000 màn hình. Ước tính 200.000 màn hình 1 tháng mới bắt kịp doanh số của iPhone. Theo báo cáo từ ETnews, thỏa thuận giữa Samsung và Apple vẫn không được trơn tru lắm. Một phần là bởi Apple muốn mua màn hình với giá rẻ (điều kiện là lợi nhuận 1 con số) trong khi Samsung Display thì vẫn kiếm chác được với việc bán màn Super AMOLED cho các công ty Trung Quốc.

Cả 2 công ty Hàn Quốc vẫn chưa đạt được thỏa thuận với Apple, vì vậy vẫn còn cơ hội cho cả JDI và Foxconn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.