Liệu iPhone SE có thể sống sót sau 1 giờ ngâm nước?

Liệu iPhone SE có thể sống sót sau 1 giờ ngâm nước?

Không chiếc iPhone nào được xác nhận là có các tiêu chí chống nước nhưng điều này không có nghĩa khi bạn ngâm nước iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE thì chúng sẽ bị chết máy ngay lập tức. Hãy cùng xem bài test ngâm nước 3 chiếc iPhone là iPhone 5S, iPhone SE và iPhone 6S có bị chết máy sau khi ngâm nước 1 giờ đồng hồ không.

Đầu tiên Zach Straley ngâm 3 chiếc iPhone lần lượt là iPhone 5S, iPhone SE và iPhone 6S vào 3 thau nước riêng biệt, để màn hình mở và bật bộ đếm thời gian. Sau 5 phút 30 giây thì chiếc iPhone 5S đã có hiện tượng sọc màn hình, đơ cảm ứng, phím home không còn hoạt động được nữa và chết máy hoàn toàn sau 35 giây sau đó.iPhone5S-watertest01

Sau 15 phút, Zach Straley lấy từng chiếc iPhone 6S và iPhone SE ra kiểm tra khả năng hoạt động như loa, camera, màn hình cảm ứng và các phím cứng thì vẫn hoạt động bình thường rồi đặt lại trong thau nước. Đến phút thứ 19, iPhone SE đã có hiện tượng màn hình nhảy loạn xạ qua màn hình khóa và màn hình tắt nguồn. Màn hình iPhone SE chính thức bị tắt đen ở phút thứ 23.

Đến phút 30, Zach Straley lại lấy từng chiếc iPhone ra khỏi thau nước và thật bất ngờ chiếc iPhone SE và iPhone 6S vẫn hoạt động bình thường còn iPhone 5S đã bị chết máy không mở lên được. Cổng sạc vẫn còn hoạt động trên cả 2 thiết bị nhưng cổng tay nghe trên iPhone 6S đã không còn kết nối được với tay nghe nữa. Sau khi kiểm tra xong Zach Straley lại đặt iPhone SE và iPhone 6S vào thau nước.iPhone5S-watertest04

Đến phút 60, Zach Straley lấy cả 2 chiếc iPhone ra kiểm tra thì chúng vẫn hột động bình thường, chiếc iPhone 6S bỗng dưng lại nhận được cổng kết nối tay nghe, 3D touch hoạt động bình thường. Trên cả 2 chiếc iPhone thì màn hình cảm ứng, loa ngoài, camera và cổng sạc đều hoạt động được sau bài test ngâm nước này.

iFixit đã tìm thấy những ron silicon bảo vệ cụm camera trước/sau, màn hình, cụm phím tăng giảm âm lượng, pin và công kết nối lightning khỏi khỏi nước… Và tương tự trên iPhone 6S cũng có nhưng với iPhone 5S thì không.

iFixit-iPhone-SE-waterproofing-seals

Bên cạnh đó chiếc iPhone SE có các linh kiện tương tự như trên iPhone 6S nhưng không hẳn có thể thay đổi được, iPhone SE sử dụng chung loại màn hình như iPhone 5S từ tính năng đến cổng kết nối. Kể cả bộ loa, bộ rung, khây sim và một số linh kiện khác cũng giống như trên iPhone 5S. iFixit đã chấm cho chiếc iPhone SE này 6 điểm là khá cao cho các sản phẩm iPhone gần đây của Apple.

Mặc dù iPhone SE và iPhone 6S/S6 Plus có thể chống được nước nhưng không khuyến cáo các bạn thực hiện việc ngâm nước chúng như trên video. Video này chỉ muốn bạn yên tâm hơn khi đi dưới mưa hoặc vô tình làm rơi chiếc iPhone của bạn xuống nước xuống nước.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.