Ngay trước thời điểm ra mắt, các thông tin rò rỉ xoay quanh chiếc iPhone 8 kỉ niệm 10 năm lại xuất hiện ngày càng nhiều. Mới đây, một số linh kiện bên trong chiếc điện thoại này lại được rò rỉ tiết lộ một phần bên trong của “siêu phẩm” này.

Theo đó, một hình ảnh bao gồm cả 3 linh kiện trên đã được rò rỉ trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, ngay sau đó, tấm hình được lan truyền qua Slashleaks. Cụ thể, các linh kiện rò rỉ bao gồm màn hình hiển thị OLED, các thành phần của cổng Lightning và Power Flex Cable (cáp truyền năng lượng cho các thành phần khác).

Linh kiện iPhone 8 tiếp tục bị rò rỉ trước ngày ra mắt
Ba linh kiện chính trên iPhone 8 bị rò rỉ.

Mặc dù chúng ta vẫn chưa thể xác minh tính xác thực của những bức ảnh nhưng theo truyền thống, trước khi sự kiện của Apple diễn ra, các linh kiện từ chuỗi nhà máy lắp ráp thường bị rò rỉ. Ví dụ, tuần trước chúng ta đã thấy hình ảnh của bộ vi xử lí A11 và các thành của sạc không dây, cả hai dự kiến sẽ ra mắt trong chiếc OLED iPhone được thiết kế lại hoàn toàn của Apple (iPhone 8).

Linh kiện iPhone 8 tiếp tục bị rò rỉ trước ngày ra mắt
Hình ảnh nhanh chóng được lan truyền qua Slashleaks.

Hồi đầu tháng, chúng ta cũng đã nhận được đoạn video về quá trình test iPhone trong một nhà máy không xác định (có lẽ là ở Trung Quốc). Trong đó, những hình ảnh về chiếc iPhone gần như đã lộ diện hoàn toàn.

Linh kiện iPhone 8 tiếp tục bị rò rỉ trước ngày ra mắt
Hình ảnh linh kiện iPhone 8 bị rò rỉ.

Phiên bản nâng cấp của iPhone 7 là iPhone 7s sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế. Trong khi đó, iPhone lại nhận được nhiều đổi mới, đồng thời cũng là sản phẩm cao cấp nhất, đánh dấu dấu mốc kỉ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.

Dựa trên mã nguồn của HomePod, phần trên cùng của màn hình iPhone 8 sẽ bao gồm các cảm biến, đèn flash LED, nút Home truyền thống biến mất và có thể tích hợp Touch ID trực tiếp vào màn hình.

Cả iPhone 7s/ iPhone 7s Plus và iPhone đều sẽ có các phiên bản màu đen, bạc và màu đồng, thiết kế mặt lưng được làm bằng kính. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu loạt iPhone này trong một sự kiện đặc biệt vào trung tuần tháng 9 này, theo truyền thống hàng năm của hãng.